રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ જ ભણકારા રહે હરપળ કે તું આવી હશે
e ja bhankara rahe harpal ke tun aawi hashe
એ જ ભણકારા રહે હરપળ કે તું આવી હશે,
દૂર સુધી શહેર આ ઝળહળ કે તું આવી હશે.
ઠેઠ પાતાળેથી પ્રગટ્યાં જળ કે તું આવી હશે,
સાવ નોખાં લાગતા હર સ્થળ કે તું આવી હશે.
હા હતી સાબરમતી પણ નામની કેવળ નદી,
બેઉ કાંઠે એય છે ખળખળ કે તું આવી હશે.
શ્વાસ-આંખો-ઉંબરો-આંગણ ને રસ્તાઓ બધા,
રોજ કરતાં છે વધુ વિહ્વળ કે તું આવી હશે.
ક્યાં હવે સજ્જડ કોઈ કારણ રહ્યું છે તે છતાં,
ટેવવશ થઈ જાય છે અટકળ કે તું આવી હશે.
e ja bhankara rahe harpal ke tun aawi hashe,
door sudhi shaher aa jhalhal ke tun aawi hashe
theth patalethi prgatyan jal ke tun aawi hashe,
saw nokhan lagta har sthal ke tun aawi hashe
ha hati sabaramti pan namni kewal nadi,
beu kanthe ey chhe khalkhal ke tun aawi hashe
shwas ankho umbro angan ne rastao badha,
roj kartan chhe wadhu wihwal ke tun aawi hashe
kyan hwe sajjaD koi karan rahyun chhe te chhatan,
tewwash thai jay chhe atkal ke tun aawi hashe
e ja bhankara rahe harpal ke tun aawi hashe,
door sudhi shaher aa jhalhal ke tun aawi hashe
theth patalethi prgatyan jal ke tun aawi hashe,
saw nokhan lagta har sthal ke tun aawi hashe
ha hati sabaramti pan namni kewal nadi,
beu kanthe ey chhe khalkhal ke tun aawi hashe
shwas ankho umbro angan ne rastao badha,
roj kartan chhe wadhu wihwal ke tun aawi hashe
kyan hwe sajjaD koi karan rahyun chhe te chhatan,
tewwash thai jay chhe atkal ke tun aawi hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013