રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોન રસ્તાની, ન દુનિયાની, કશાની નોંધ ના લીધી
na rastani, na duniyani, kashani nondh na lidhi
ન રસ્તાની, ન દુનિયાની, કશાની નોંધ ના લીધી,
અમે નીકળ્યા ઘરેથી તો હવાની નોંધ ના લીધી.
અમારા હાથ સમજ્યા છે સદાયે હાથની ભાષા,
દુઆ ના સાંભળી કે બદદુઆની નોંધ ના લીધી.
કશોયે અર્થ તેથી ના સર્યો, મહેફિલમાં રોકાઈ,
તમે સાકીને ના જોયો, સુરાની નોંધ ના લીધી.
શરૂમાં એમ લાગ્યું હોય જાણે ગુપ્ત સમજૂતી,
બધાએ એકસરખી આયનાની નોંધ ના લીધી.
કસબ સમજી શક્યું, બાળક, તો એની નોંધ લીધી મેં,
સભામાં બેસનારા ખેરખાંની નોંધ ના લીધી.
na rastani, na duniyani, kashani nondh na lidhi,
ame nikalya gharethi to hawani nondh na lidhi
amara hath samajya chhe sadaye hathni bhasha,
dua na sambhli ke badaduani nondh na lidhi
kashoye arth tethi na saryo, mahephilman rokai,
tame sakine na joyo, surani nondh na lidhi
sharuman em lagyun hoy jane gupt samjuti,
badhaye ekasarkhi aynani nondh na lidhi
kasab samji shakyun, balak, to eni nondh lidhi mein,
sabhaman besnara kherkhanni nondh na lidhi
na rastani, na duniyani, kashani nondh na lidhi,
ame nikalya gharethi to hawani nondh na lidhi
amara hath samajya chhe sadaye hathni bhasha,
dua na sambhli ke badaduani nondh na lidhi
kashoye arth tethi na saryo, mahephilman rokai,
tame sakine na joyo, surani nondh na lidhi
sharuman em lagyun hoy jane gupt samjuti,
badhaye ekasarkhi aynani nondh na lidhi
kasab samji shakyun, balak, to eni nondh lidhi mein,
sabhaman besnara kherkhanni nondh na lidhi
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006