
આંખોમાં આવી રીતે તું દૃશ્યો ન મોકલાવ
ખાલી થયેલ ગામમાં જાસો ન મોકલાવ
ફૂલોય પૂરબહારમાં હિંસક છે આજકાલ
રહેવા દે, રોજ તું મને ગજરો ન મોકલાવ
તું આવ કે પાડી રહ્યો છું સાદ હું તને
પહાડોની જેમ ખોખરો પડઘો ન મોકલાવ
ખાબોચિયું જ આમ તો પર્યાપ્ત હોય છે
હોડી ડુબાડવાને તું દરિયો ન મોકલાવ
થોડોક ભૂતકાળ મેં આપ્યો હશે કબૂલ
તું એને ધાર કાઢીને પાછો ન મોકલાવ.
ankhoman aawi rite tun drishyo na moklaw
khali thayel gamman jaso na moklaw
phuloy purabharman hinsak chhe ajkal
rahewa de, roj tun mane gajro na moklaw
tun aaw ke paDi rahyo chhun sad hun tane
pahaDoni jem khokhro paDgho na moklaw
khabochiyun ja aam to paryapt hoy chhe
hoDi DubaDwane tun dariyo na moklaw
thoDok bhutakal mein aapyo hashe kabul
tun ene dhaar kaDhine pachho na moklaw
ankhoman aawi rite tun drishyo na moklaw
khali thayel gamman jaso na moklaw
phuloy purabharman hinsak chhe ajkal
rahewa de, roj tun mane gajro na moklaw
tun aaw ke paDi rahyo chhun sad hun tane
pahaDoni jem khokhro paDgho na moklaw
khabochiyun ja aam to paryapt hoy chhe
hoDi DubaDwane tun dariyo na moklaw
thoDok bhutakal mein aapyo hashe kabul
tun ene dhaar kaDhine pachho na moklaw



સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 332)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી આવૃત્તિ