જે અનુભવ હતો મૌનના બીજમાં, સ્હેજ ખૂલ્યો પછી જે કુંપળમાં
je anubhav hato maunna bijma, shej khulyo pachhi je kumoalma


જે અનુભવ હતો મૌનના બીજમાં, સ્હેજ ખૂલ્યો પછી જે કુંપળમાં
વાત એની મળી વિસ્મયી વૃક્ષમાં ડાળમાં પર્ણમાં ફૂલફળમાં
શબ્દમાં સ્પર્શમાં રૂપમાં રસ અને ગંધમાં આ મને કોણ ખેંચે
જે અકળ છે મને એ જ ઈંગિત કરે આવ તું સ્હેજ છોડી સકળમાં
એક દી’ સ્વપ્નમાં સ્વપ્ન આવ્યું મને તારું હોવું ય છે સ્વપ્ન જેવું
અટપટા ખેલમાં પાંપણો પટપટે ભેદનું મૂળ નીકળ્યું પડળમાં
આમ ભરપૂર છે આમ અરધોઅરધ આમ તો હોય ખાલી જ ખાલી
એક તું, એક હું એક આખું જગત, જળ ઉલેચાય છે મૃગજળમાં!!
દૂરનાં આભ તો આંગળીમાં વહે ચાલ ચપટી વગાડીને લઈ લે
જન્મજન્માંતરોનાં બધાં અંતરો ઓગળે આજની એક પળમાં.
je anubhaw hato maunna bijman, shej khulyo pachhi je kumpalman
wat eni mali wismyi wrikshman Dalman parnman phulaphalman
shabdman sparshman rupman ras ane gandhman aa mane kon khenche
je akal chhe mane e ja ingit kare aaw tun shej chhoDi sakalman
ek dee’ swapnman swapn awyun mane tarun howun ya chhe swapn jewun
atpata khelman pampno patapte bhedanun mool nikalyun paDalman
am bharpur chhe aam ardhoaradh aam to hoy khali ja khali
ek tun, ek hun ek akhun jagat, jal ulechay chhe mrigajalman!!
durnan aabh to angliman wahe chaal chapti wagaDine lai le
janmjanmantronan badhan antro ogle aajni ek palman
je anubhaw hato maunna bijman, shej khulyo pachhi je kumpalman
wat eni mali wismyi wrikshman Dalman parnman phulaphalman
shabdman sparshman rupman ras ane gandhman aa mane kon khenche
je akal chhe mane e ja ingit kare aaw tun shej chhoDi sakalman
ek dee’ swapnman swapn awyun mane tarun howun ya chhe swapn jewun
atpata khelman pampno patapte bhedanun mool nikalyun paDalman
am bharpur chhe aam ardhoaradh aam to hoy khali ja khali
ek tun, ek hun ek akhun jagat, jal ulechay chhe mrigajalman!!
durnan aabh to angliman wahe chaal chapti wagaDine lai le
janmjanmantronan badhan antro ogle aajni ek palman



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1995 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998