
એવી કો' તેજરેખા દોરાઈ તુજ નયનમાં,
ઝબકી રહી હો જાણે વીજળી કોઈ ગગનમાં.
એક પળ મીંચાઈ મારી આ દર્શનાતુર આંખો,
એક પળ, કહે છે, પડદો ઊપડ્યો'તો અંજુમનમાં.
મંજિલની શોધમાં હું રણ માંહે આથડું છું,
રહેબર તો, સાંભળ્યું છે, થાળે પડ્યા ચમનમાં.
એ કલ્પનાનાં ઝાકળ, આદર્શનાં એ મૃગજળ,
ચમકે છે કાવ્યમાં પણ ટકતાં નથી જીવનમાં.
હસતા આ 'લુત્ફ'ની તું અંતર-વ્યથા શું જાણે?
તુજને ખબર શું, સહચર! છે કેવી આગ મનમાં?
ewi ko tejrekha dorai tuj nayanman,
jhabki rahi ho jane wijli koi gaganman
ek pal minchai mari aa darshnatur ankho,
ek pal, kahe chhe, paDdo upaDyoto anjumanman
manjilni shodhman hun ran manhe athaDun chhun,
rahebar to, sambhalyun chhe, thale paDya chamanman
e kalpnanan jhakal, adarshnan e mrigjal,
chamke chhe kawyman pan taktan nathi jiwanman
hasta aa lutphni tun antar wyatha shun jane?
tujne khabar shun, sahchar! chhe kewi aag manman?
ewi ko tejrekha dorai tuj nayanman,
jhabki rahi ho jane wijli koi gaganman
ek pal minchai mari aa darshnatur ankho,
ek pal, kahe chhe, paDdo upaDyoto anjumanman
manjilni shodhman hun ran manhe athaDun chhun,
rahebar to, sambhalyun chhe, thale paDya chamanman
e kalpnanan jhakal, adarshnan e mrigjal,
chamke chhe kawyman pan taktan nathi jiwanman
hasta aa lutphni tun antar wyatha shun jane?
tujne khabar shun, sahchar! chhe kewi aag manman?



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 143)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : ચોથી આવૃત્તિ