અને બેઠો રહું છું હું
ane betho rahun chhun hun
કોઈ મૃગજળ બની છળતું અને બેઠો રહું છું હું.
જીવનનું માટલું ગળતું અને બેઠો રહું છું હું.
અચાનક યાદ આવે છે એ વિતેલા પ્રસંગો ને-,
મને ભીતર કશુંક કળતું અને બેઠો રહું છું હું.
નગરના જે વિકલ્પો છે, ઝરૂખામાં પુરાયા છે,
સમયનું પંખી ટળવળતું અને બેઠો રહું છું હું.
બરડ ને પારદર્શક છે વિષાદી મૌન મારું એ,
બરફની જેમ પીગળતું અને બેઠો રહું છું હું.
મને ઘેરી લીધો એકાંતની ચારે દિશાઓએ,
નદીનું નીર ખળખળતું અને બેઠો રહું છું હું.
પછી મધરાત ને એ કણસતું કિલ્લોલનું જીવડું,
હવે દરમાં જ સળવળતું અને બેઠો રહું છું હું.
koi mrigjal bani chhalatun ane betho rahun chhun hun
jiwananun matalun galatun ane betho rahun chhun hun
achanak yaad aawe chhe e witela prsango ne ,
mane bhitar kashunk kalatun ane betho rahun chhun hun
nagarna je wikalpo chhe, jharukhaman puraya chhe,
samayanun pankhi talawalatun ane betho rahun chhun hun
baraD ne paradarshak chhe wishadi maun marun e,
baraphni jem pigalatun ane betho rahun chhun hun
mane gheri lidho ekantni chare dishaoe,
nadinun neer khalakhalatun ane betho rahun chhun hun
pachhi madhrat ne e kanasatun killolanun jiwaDun,
hwe darman ja salawalatun ane betho rahun chhun hun
koi mrigjal bani chhalatun ane betho rahun chhun hun
jiwananun matalun galatun ane betho rahun chhun hun
achanak yaad aawe chhe e witela prsango ne ,
mane bhitar kashunk kalatun ane betho rahun chhun hun
nagarna je wikalpo chhe, jharukhaman puraya chhe,
samayanun pankhi talawalatun ane betho rahun chhun hun
baraD ne paradarshak chhe wishadi maun marun e,
baraphni jem pigalatun ane betho rahun chhun hun
mane gheri lidho ekantni chare dishaoe,
nadinun neer khalakhalatun ane betho rahun chhun hun
pachhi madhrat ne e kanasatun killolanun jiwaDun,
hwe darman ja salawalatun ane betho rahun chhun hun
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ