રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂરજ વિશેની વાત હું સાંજે નહીં કરું
suraj wisheni wat hun sanje nahin karun
સૂરજ વિશેની વાત હું સાંજે નહીં કરું,
હાથે કરીને રાત હું સાંજે નહીં કરું.
વૃક્ષો વિનાના દેશમાં આવી ચડ્યા પછી,
પંખી સમી વિસાત હું સાંજે નહીં કરું.
દૃશ્યો તરાવી આંખમાં વ્હેલી સવારના,
વ્હેતા સમયને મ્હાત હું સાંજે નહીં કરું.
સૂરજ અને નદીના મિલનની કથા વણી,
તારા મિલનની વાત હું સાંજે નહીં કરું.
પૂનમ સમયના ચંદ્રને જોડી સમુદ્રથી,
ભરતી વિશેની જાત હું સાંજે નહીં કરું.
suraj wisheni wat hun sanje nahin karun,
hathe karine raat hun sanje nahin karun
wriksho winana deshman aawi chaDya pachhi,
pankhi sami wisat hun sanje nahin karun
drishyo tarawi ankhman wheli sawarna,
wheta samayne mhat hun sanje nahin karun
suraj ane nadina milanni katha wani,
tara milanni wat hun sanje nahin karun
punam samayna chandrne joDi samudrthi,
bharti wisheni jat hun sanje nahin karun
suraj wisheni wat hun sanje nahin karun,
hathe karine raat hun sanje nahin karun
wriksho winana deshman aawi chaDya pachhi,
pankhi sami wisat hun sanje nahin karun
drishyo tarawi ankhman wheli sawarna,
wheta samayne mhat hun sanje nahin karun
suraj ane nadina milanni katha wani,
tara milanni wat hun sanje nahin karun
punam samayna chandrne joDi samudrthi,
bharti wisheni jat hun sanje nahin karun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંસોટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સર્જક : દર્શક આચાર્ય
- પ્રકાશક : વિશ્વગાથા
- વર્ષ : 2021