રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું ક્યાં કહું છું આપની 'હા' હોવી જોઈએ,
પણ ના કહો છો એમાં વ્યથા હોવી જોઈએ.
પૂરતો નથી નસીબનો આનંદ ઓ ખુદા,
મરજી મુજબની થોડી મજા હોવી જોઈએ.
એવી તો બેદિલીથી મને માફ ના કરો,
હું ખુદ કહી ઊઠું કે સજા હોવી જોઈએ.
આ તારું દર્દ હો જો બીજાને તો ના ગમે,
હમણાં ભલે કહું છું દવા હોવી જોઈએ.
મેં એનો પ્રેમ ચાહ્યો બહુ સાદી રીતથી,
નહોતી ખબર કે એમાં કલા હોવી જોઈએ.
ઝાહેદ આ કેમ જાય છે મસ્જિદમાં રોજ રોજ,
એમાં જરાક જેવી મજા હોવી જોઈએ.
બાકી ઘણા હકીમ હતા પણ આ મારી હઠ,
બસ તારા હાથથી જ સિફા હોવી જોઈએ.
પૃથ્વીની આ વિશાળતા અમથી નથી ‘મરીઝ’,
એના મિલનની ક્યાંક જગા હોવી જોઈએ.
hun kyan kahun chhun aapni ha howi joie,
pan na kaho chho eman wyatha howi joie
purto nathi nasibno anand o khuda,
marji mujabni thoDi maja howi joie
ewi to bedilithi mane maph na karo,
hun khud kahi uthun ke saja howi joie
a tarun dard ho jo bijane to na game,
hamnan bhale kahun chhun dawa howi joie
mein eno prem chahyo bahu sadi ritthi,
nahoti khabar ke eman kala howi joie
jhahed aa kem jay chhe masjidman roj roj,
eman jarak jewi maja howi joie
baki ghana hakim hata pan aa mari hath,
bas tara haththi ja sipha howi joie
prithwini aa wishalata amthi nathi ‘marijh’,
ena milanni kyank jaga howi joie
hun kyan kahun chhun aapni ha howi joie,
pan na kaho chho eman wyatha howi joie
purto nathi nasibno anand o khuda,
marji mujabni thoDi maja howi joie
ewi to bedilithi mane maph na karo,
hun khud kahi uthun ke saja howi joie
a tarun dard ho jo bijane to na game,
hamnan bhale kahun chhun dawa howi joie
mein eno prem chahyo bahu sadi ritthi,
nahoti khabar ke eman kala howi joie
jhahed aa kem jay chhe masjidman roj roj,
eman jarak jewi maja howi joie
baki ghana hakim hata pan aa mari hath,
bas tara haththi ja sipha howi joie
prithwini aa wishalata amthi nathi ‘marijh’,
ena milanni kyank jaga howi joie
સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર મરીઝ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : રાજેશ વ્યાસ ‘મિસ્કીન’
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2009