રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅહીં ભાગ્ય મારું ને ઊંચે સિતારા,
કે મઝધાર પાસે છે આઘા કિનારા.
છું તરસ્યો છતાંયે નથી જાવું સામે,
ભર્યા છે સમંદર બેઉ પાર ખારા.
મહામહેનતે માર્ગ શોધ્યો જવાનો,
મળ્યા જ્યારે સામે સહુ આવનારા.
સદા સાફ રસ્તો કરીને હું ચાલું,
કે પાછળ હશે કોઈ દુશ્મન બિચારા.
મિલન થઈ ગયું તો પછી કોણ જોશે,
કયા પંથ તારા - કયા છે અમારા?
અમારી કથાની નથી કોઈ ભાષા,
કરું દિલથી વાતો – મુખેથી લવારા.
સભા શાન્ત મૂકીને વચ્ચેથી ચાલ્યો,
‘નિરંજન’ની પાછળ ઘણા બોલનારા.
ahin bhagya marun ne unche sitara,
ke majhdhar pase chhe aagha kinara
chhun tarasyo chhatanye nathi jawun same,
bharya chhe samandar beu par khara
mahamhente marg shodhyo jawano,
malya jyare same sahu awnara
sada saph rasto karine hun chalun,
ke pachhal hashe koi dushman bichara
milan thai gayun to pachhi kon joshe,
kaya panth tara kaya chhe amara?
amari kathani nathi koi bhasha,
karun dilthi wato – mukhethi lawara
sabha shant mukine wachchethi chalyo,
‘niranjan’ni pachhal ghana bolnara
ahin bhagya marun ne unche sitara,
ke majhdhar pase chhe aagha kinara
chhun tarasyo chhatanye nathi jawun same,
bharya chhe samandar beu par khara
mahamhente marg shodhyo jawano,
malya jyare same sahu awnara
sada saph rasto karine hun chalun,
ke pachhal hashe koi dushman bichara
milan thai gayun to pachhi kon joshe,
kaya panth tara kaya chhe amara?
amari kathani nathi koi bhasha,
karun dilthi wato – mukhethi lawara
sabha shant mukine wachchethi chalyo,
‘niranjan’ni pachhal ghana bolnara
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 141)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4