રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ વેળા એમ તારી આવી જતી યાદ,
ઓરડાની દીવાલે હો અડકતું મૌન.
બારણાંમાં જાળાં જેમ બાઝી ગયા સૂર,
ધૂળભર્યા આંગણામાં સરકતું મૌન.
ઉંબરાની કોરે બેસી બાળકની જેમ,
સમયના ટુકડાને ચગળતું મૌન.
પ્હેલીવ્હેલી ઝંખનાનો ઝાંખોપાંખો અર્થ,
રઝળતા શબ્દો, એક અછડતું મૌન.
ઊભરાતી ભીડે આંહી ભળી શકે કેમ
કદી કદી પેાતાથીયે ભડકતું મૌન!
શબદ તો સંઘરાશે પણુ એનું કોણ
સદા રાનવેરાને જે ભટકતું મૌન?
કોઈ કહે — વાણીના આ ખળકતાં પૂર,
હું તો કહું — હળુ હળુ ઓગળતું મૌન...
koi wela em tari aawi jati yaad,
orDani diwale ho aDakatun maun
barnanman jalan jem bajhi gaya soor,
dhulbharya angnaman sarakatun maun
umbrani kore besi balakni jem,
samayna tukDane chagalatun maun
pheliwheli jhankhnano jhankhopankho arth,
rajhalta shabdo, ek achhaDatun maun
ubhrati bhiDe aanhi bhali shake kem
kadi kadi peatathiye bhaDakatun maun!
shabad to sanghrashe panu enun kon
sada ranwerane je bhatakatun maun?
koi kahe — wanina aa khalaktan poor,
hun to kahun — halu halu ogalatun maun
koi wela em tari aawi jati yaad,
orDani diwale ho aDakatun maun
barnanman jalan jem bajhi gaya soor,
dhulbharya angnaman sarakatun maun
umbrani kore besi balakni jem,
samayna tukDane chagalatun maun
pheliwheli jhankhnano jhankhopankho arth,
rajhalta shabdo, ek achhaDatun maun
ubhrati bhiDe aanhi bhali shake kem
kadi kadi peatathiye bhaDakatun maun!
shabad to sanghrashe panu enun kon
sada ranwerane je bhatakatun maun?
koi kahe — wanina aa khalaktan poor,
hun to kahun — halu halu ogalatun maun
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989