મૌલવીના ગામ વચ્ચે મય પીવાનું મન થયું
maulvinaa gaam wachche maya pivaanun man thayun


મૌલવીના ગામ વચ્ચે મય પીવાનું મન થયું,
આ તમારા પુણ્યને પડકારવાનું મન થયું.
સાવ ચીંધરેહાલ આખી જિંદગી ભટક્યા કર્યું,
આખરી ક્ષણને હવે શણગારવાનું મન થયું.
ચાંદ-સૂરજનું ગ્રહણ થાતું રહે છે એટલે,
તારલાની જેમ અમને જીવવાનું મન થયું.
જોખમી દાવો લગાવ્યા કાળના જુગારમાં,
ને હવે જીતેલ બાજી હારવાનું મન થયું.
આયનામાં ખુદને મળવાની ઘણી ઇચ્છા હતી;
લ્યો, મળ્યા તો કેમ આંસુ સારવાનું મન થયું?
maulwina gam wachche may piwanun man thayun,
a tamara punyne paDkarwanun man thayun
saw chindhrehal aakhi jindgi bhatakya karyun,
akhri kshanne hwe shangarwanun man thayun
chand surajanun grhan thatun rahe chhe etle,
tarlani jem amne jiwwanun man thayun
jokhmi dawo lagawya kalna jugarman,
ne hwe jitel baji harwanun man thayun
aynaman khudne malwani ghani ichchha hati;
lyo, malya to kem aansu sarwanun man thayun?
maulwina gam wachche may piwanun man thayun,
a tamara punyne paDkarwanun man thayun
saw chindhrehal aakhi jindgi bhatakya karyun,
akhri kshanne hwe shangarwanun man thayun
chand surajanun grhan thatun rahe chhe etle,
tarlani jem amne jiwwanun man thayun
jokhmi dawo lagawya kalna jugarman,
ne hwe jitel baji harwanun man thayun
aynaman khudne malwani ghani ichchha hati;
lyo, malya to kem aansu sarwanun man thayun?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી પ્રતિનિધિ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી દિલ્હી
- વર્ષ : 2008
- આવૃત્તિ : 3