લાલાશ આખા ઘરની હવામાં ભરી જઈશ
ગુલમ્હોર મારી લાગણીનો પાથરી જઈશ
ઊડતાં ફૂલોની કલ્પનાને સાચી પાડવા
આપી મહક પતંગિયાને હું ખરી જઈશ
આખુંય વન મહેકતું રહેશે પછી સદા
વૃક્ષોનાં થડમાં નામ લીલું કોતરી જઈશ
હું તો છું પીછું કાળના પંખીની પાંખનું
સ્પર્શું છું આજ આભને, કાલે ખરી જઈશ
મારો અભાવ મોરની માફક ટહુકશે
ઘેરાશે વાદળો અને હું સાંભરી જઈશ
lalash aakha gharni hawaman bhari jaish
gulamhor mari lagnino pathari jaish
uDtan phuloni kalpnane sachi paDwa
api mahak patangiyane hun khari jaish
akhunya wan mahekatun raheshe pachhi sada
wrikshonan thaDman nam lilun kotri jaish
hun to chhun pichhun kalna pankhini pankhanun
sparshun chhun aaj abhne, kale khari jaish
maro abhaw morni maphak tahukshe
gherashe wadlo ane hun sambhri jaish
lalash aakha gharni hawaman bhari jaish
gulamhor mari lagnino pathari jaish
uDtan phuloni kalpnane sachi paDwa
api mahak patangiyane hun khari jaish
akhunya wan mahekatun raheshe pachhi sada
wrikshonan thaDman nam lilun kotri jaish
hun to chhun pichhun kalna pankhini pankhanun
sparshun chhun aaj abhne, kale khari jaish
maro abhaw morni maphak tahukshe
gherashe wadlo ane hun sambhri jaish
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ