
છેવટે મનગમતી ક્ષણ ગઈ ક્યાંક નાસી
ડૂસકાં ભરતી રહી મનની અગાસી.
પથ્થરો પર મેં પછાડી હોત એને
કાચની માફક તૂટે છે ક્યાં ઉદાસી?
ચંદ્રની બસ શોધમાં ભટક્યા કર્યું મેં
રાત કેવી નીકળી સઘળી અમાસી!
કેટલી ભારે સજા કીધી મને તેં
આપીને અટકળ; ક્ષણો ને આંખ પ્યાસી.
થઈ ગયો આ તો નિયમ હંમેશનો કે-
યાદ તારી ફૂલ જાણે બારમાસી.
કૈંક બળતું : હા ભીતર બળતું પળેપળ
વેદના તાજી જ છે; છે ઘાવ વાસી.
મારી આંખોમાં લખ્યા છે મૌન શબ્દો
વાંચ! જોયા શું કરે છે મોં વકાસી?
chhewte managamti kshan gai kyank nasi
Duskan bharti rahi manni agasi
paththro par mein pachhaDi hot ene
kachni maphak tute chhe kyan udasi?
chandrni bas shodhman bhatakya karyun mein
raat kewi nikli saghli amasi!
ketli bhare saja kidhi mane ten
apine atkal; kshno ne aankh pyasi
thai gayo aa to niyam hanmeshno ke
yaad tari phool jane barmasi
kaink balatun ha ha bhitar balatun palepal
wedna taji ja chhe; chhe ghaw wasi
mari ankhoman lakhya chhe maun shabdo
wanch! joya shun kare chhe mon wakasi?
chhewte managamti kshan gai kyank nasi
Duskan bharti rahi manni agasi
paththro par mein pachhaDi hot ene
kachni maphak tute chhe kyan udasi?
chandrni bas shodhman bhatakya karyun mein
raat kewi nikli saghli amasi!
ketli bhare saja kidhi mane ten
apine atkal; kshno ne aankh pyasi
thai gayo aa to niyam hanmeshno ke
yaad tari phool jane barmasi
kaink balatun ha ha bhitar balatun palepal
wedna taji ja chhe; chhe ghaw wasi
mari ankhoman lakhya chhe maun shabdo
wanch! joya shun kare chhe mon wakasi?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન ૨૦૦૮ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : પુરુરાજ જોષી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2010