રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને ભાવની હો તલાશ તો પછી ભવ્યતાનું હું શું કરું?
mane bhawni ho talash to pachhi bhawytanun hun shun karun?
મને ભાવની હો તલાશ તો પછી ભવ્યતાનું હું શું કરું?
ઊભું સત્ય આવીને બારણે, હવે માન્યતાનું હું શું કરું?
હું અલગ રહું, તું અલગ રહે, એ વિશાળતાનું હું શું કરું?
જવું એકમેકમાં ઓગળી હવે ભિન્નતાનું હું શું કરું?
જે જહાજ પાર ઉતારશે એ વજન વધુ ન ખમી શકે
કરી એકઠી જે મેં ઉમ્રભર હવે એ મતાનું હું શું કરું?
છે કમાન તારા મહાલયે કે નમ્યા વિના ન પ્રવેશ હો
હું બહાર ઊભો વિચારતો હવે ઉચ્ચતાનું હું શું કરું?
હશે હાથ ખાલી તો લાભ છે કે શરણ મળે તો ગ્રહી શકે
જે ભરી દે કર, ને કરે અપંગ એ સહાયતાનું હું શું કરું?
હવે શ્રેય શું, હવે ધ્યેય શું? છું હું બેખબર, છે તને ખબર
તું સજાગ છે, તું સચેત છે તો સભાનતાનું હું શું કરું?
તું કૃપા કરે છે જો મારા પર તો ઉપેક્ષા અન્યની થાય છે
કે સમાનતાનો જ્યાં ભંગ હો એ ઉદારતાનું હું શું કરું?
mane bhawni ho talash to pachhi bhawytanun hun shun karun?
ubhun satya awine barne, hwe manytanun hun shun karun?
hun alag rahun, tun alag rahe, e wishaltanun hun shun karun?
jawun ekmekman ogli hwe bhinntanun hun shun karun?
je jahaj par utarshe e wajan wadhu na khami shake
kari ekthi je mein umrbhar hwe e matanun hun shun karun?
chhe kaman tara mahalye ke namya wina na prawesh ho
hun bahar ubho wicharto hwe uchchtanun hun shun karun?
hashe hath khali to labh chhe ke sharan male to grhi shake
je bhari de kar, ne kare apang e sahaytanun hun shun karun?
hwe shrey shun, hwe dhyey shun? chhun hun bekhabar, chhe tane khabar
tun sajag chhe, tun sachet chhe to sabhantanun hun shun karun?
tun kripa kare chhe jo mara par to upeksha anyni thay chhe
ke samantano jyan bhang ho e udartanun hun shun karun?
mane bhawni ho talash to pachhi bhawytanun hun shun karun?
ubhun satya awine barne, hwe manytanun hun shun karun?
hun alag rahun, tun alag rahe, e wishaltanun hun shun karun?
jawun ekmekman ogli hwe bhinntanun hun shun karun?
je jahaj par utarshe e wajan wadhu na khami shake
kari ekthi je mein umrbhar hwe e matanun hun shun karun?
chhe kaman tara mahalye ke namya wina na prawesh ho
hun bahar ubho wicharto hwe uchchtanun hun shun karun?
hashe hath khali to labh chhe ke sharan male to grhi shake
je bhari de kar, ne kare apang e sahaytanun hun shun karun?
hwe shrey shun, hwe dhyey shun? chhun hun bekhabar, chhe tane khabar
tun sajag chhe, tun sachet chhe to sabhantanun hun shun karun?
tun kripa kare chhe jo mara par to upeksha anyni thay chhe
ke samantano jyan bhang ho e udartanun hun shun karun?
સ્રોત
- પુસ્તક : આમ લખવું કરાવે અલખની સફર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : રઈશ મનીઆર
- પ્રકાશક : શબ્દ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2011