રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલજ્જત મળે તો એવી કે આઠે પ્રહર મળે,
હર દર્દની છે માગણી, મારું જિગર મળે.
આંખોની જીદ કે અશ્રુ નિરાધાર થઈ જશે,
અશ્રુની જીદ કે તેમના પાલવમાં ઘર મળે.
મારી નજરને જોઈને દુનિયા ફરી ગઈ,
દુનિયા ફરી વળે જો તમારી નજર મળે.
ભટકી રહ્યો છું તેથી મોહબ્બતના રાહ પર,
પગથીઓ આવનારને આ પંથ પર મળે.
ઓછી નથી જીવનને કટુતા મળી છતાં,
હર ઝેર પચતું જાય છે જે પ્રેમ પર મળે.
અલ્લાહના કસમ કે એ રહેમત ગુનાહ છે,
રહેમત કદી ન લઉં જો ગુનાહો વગર મળે.
મંજિલ મળી જશે તો ન રહેશે કશું પછી,
મુજને સતત પ્રવાસ એ ઠોકર વગર મળે.
ઇચ્છાઓ કેટલી મને ઇચ્છા વગર મળી,
કોણે કહ્યું ‘અમીન’ ન માગ્યા વગર મળે ?
lajjat male to ewi ke aathe prahar male,
har dardni chhe magni, marun jigar male
ankhoni jeed ke ashru niradhar thai jashe,
ashruni jeed ke temna palawman ghar male
mari najarne joine duniya phari gai,
duniya phari wale jo tamari najar male
bhatki rahyo chhun tethi mohabbatna rah par,
pagthio awnarne aa panth par male
ochhi nathi jiwanne katuta mali chhatan,
har jher pachatun jay chhe je prem par male
allahna kasam ke e rahemat gunah chhe,
rahemat kadi na laun jo gunaho wagar male
manjil mali jashe to na raheshe kashun pachhi,
mujne satat prawas e thokar wagar male
ichchhao ketli mane ichchha wagar mali,
kone kahyun ‘amin’ na magya wagar male ?
lajjat male to ewi ke aathe prahar male,
har dardni chhe magni, marun jigar male
ankhoni jeed ke ashru niradhar thai jashe,
ashruni jeed ke temna palawman ghar male
mari najarne joine duniya phari gai,
duniya phari wale jo tamari najar male
bhatki rahyo chhun tethi mohabbatna rah par,
pagthio awnarne aa panth par male
ochhi nathi jiwanne katuta mali chhatan,
har jher pachatun jay chhe je prem par male
allahna kasam ke e rahemat gunah chhe,
rahemat kadi na laun jo gunaho wagar male
manjil mali jashe to na raheshe kashun pachhi,
mujne satat prawas e thokar wagar male
ichchhao ketli mane ichchha wagar mali,
kone kahyun ‘amin’ na magya wagar male ?
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4