રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબારીમાં ચાંદ ચીતરાવું છું,
એક ઈચ્છાને હું પટાવું છું.
જેમ મ્હેંદી મુકાય હાથોમાં,
હું મને એ રીતે મુકાવું છું.
ગર્ભમાં જીવ જાણે આવે છે,
હું તો માટીમાં માટી વાવું છું.
એક દીવો જ્યાં ઓટલે બેઠો,
ત્યાં હવા બોલી, હું ય આવું છું.
એક દીવાસળી લઈ ખીસ્સે,
ગાઢ જંગલને હું ડરાવું છું.
bariman chand chitrawun chhun,
ek ichchhane hun patawun chhun
jem mhendi mukay hathoman,
hun mane e rite mukawun chhun
garbhman jeew jane aawe chhe,
hun to matiman mati wawun chhun
ek diwo jyan otle betho,
tyan hawa boli, hun ya awun chhun
ek diwasli lai khisse,
gaDh jangalne hun Darawun chhun
bariman chand chitrawun chhun,
ek ichchhane hun patawun chhun
jem mhendi mukay hathoman,
hun mane e rite mukawun chhun
garbhman jeew jane aawe chhe,
hun to matiman mati wawun chhun
ek diwo jyan otle betho,
tyan hawa boli, hun ya awun chhun
ek diwasli lai khisse,
gaDh jangalne hun Darawun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : માણસ તો યે મળવા જેવો...
- સર્જક : મકરંદ મુસળે
- પ્રકાશક : બુકપબ ઈનોવેશન્સ
- વર્ષ : 2013