
એની વૃષ્ટિની હંમેશાં ધીકતી મોસમ રહી,
દિલની વાડી વેદનાઓથી જ લીલીછમ રહી.
નિતનવાં કંઈ ગુલ ખીલવતી આંખની શબનમ રહી,
સર્વદા દિલના ચમનની ફોરતી ફોરમ રહી.
કાળનાં તૂફાન સૌ જાગી અને પોઢી ગયાં,
ઓ અલૌકિક પ્રેમ! તારી ભાવના કાયમ રહી.
હર્ષનો ઉલ્લાસ હો કે શોકની ઘેરી ઘટા,
ગુંજતી હર હાલમાં દિલની સદા સરગમ રહી.
યાદના વાતાવરણની તે મહામૂલી ઘડી,
ગોદમાં સૂનકાર લઈને રાત આ માઝમ રહી.
જામ સંયમનો છલોછલ થઈને છલકાયો નહિ,
આબરૂ આ ડૂબતા દિલની ફરી કાયમ રહી.
કોઈ સસ્તી કીર્તિ પાછળ એ કદી ભમ્યો નહિ,
શાયરીમાં 'સીરતી'ની ભવ્યતા અણનમ રહી.
eni wrishtini hanmeshan dhikti mosam rahi,
dilni waDi wednaothi ja lilichham rahi
nitanwan kani gul khilawti ankhni shabnam rahi,
sarwada dilna chamanni phorti phoram rahi
kalnan tuphan sau jagi ane poDhi gayan,
o alaukik prem! tari bhawna kayam rahi
harshno ullas ho ke shokni gheri ghata,
gunjti har halman dilni sada sargam rahi
yadna watawaranni te mahamuli ghaDi,
godman sunkar laine raat aa majham rahi
jam sanyamno chhalochhal thaine chhalkayo nahi,
abru aa Dubta dilni phari kayam rahi
koi sasti kirti pachhal e kadi bhamyo nahi,
shayriman sirtini bhawyata annam rahi
eni wrishtini hanmeshan dhikti mosam rahi,
dilni waDi wednaothi ja lilichham rahi
nitanwan kani gul khilawti ankhni shabnam rahi,
sarwada dilna chamanni phorti phoram rahi
kalnan tuphan sau jagi ane poDhi gayan,
o alaukik prem! tari bhawna kayam rahi
harshno ullas ho ke shokni gheri ghata,
gunjti har halman dilni sada sargam rahi
yadna watawaranni te mahamuli ghaDi,
godman sunkar laine raat aa majham rahi
jam sanyamno chhalochhal thaine chhalkayo nahi,
abru aa Dubta dilni phari kayam rahi
koi sasti kirti pachhal e kadi bhamyo nahi,
shayriman sirtini bhawyata annam rahi



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 245)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : ચોથી આવૃત્તિ