લાખ ભલે ને હોય કુટેવો,
માણસ તોયે મળવા જેવો.
સૌ પૂછે છે: ‘સારું છે ને?’
સાચો ઉત્તર કોને દેવો?
આપ ભલેને હોવ ગમે તે,
હું ય નથી કંઈ જેવો તેવો.
દર્પણને ઘડપણ આવ્યું છે,
હું તો છું એવો ને એવો.
વાતે વાતે ફતવા કાઢે,
હેં ઈશ્વર, તું આવો કેવો?
બાળક ખાલી આંખ મિલાવે,
ત્યાંજ મને છૂટે પરસેવો.
lakh bhale ne hoy kutewo,
manas toye malwa jewo
sau puchhe chheh ‘sarun chhe ne?’
sacho uttar kone dewo?
ap bhalene how game te,
hun ya nathi kani jewo tewo
darpanne ghaDpan awyun chhe,
hun to chhun ewo ne ewo
wate wate phatwa kaDhe,
hen ishwar, tun aawo kewo?
balak khali aankh milawe,
tyanj mane chhute parsewo
lakh bhale ne hoy kutewo,
manas toye malwa jewo
sau puchhe chheh ‘sarun chhe ne?’
sacho uttar kone dewo?
ap bhalene how game te,
hun ya nathi kani jewo tewo
darpanne ghaDpan awyun chhe,
hun to chhun ewo ne ewo
wate wate phatwa kaDhe,
hen ishwar, tun aawo kewo?
balak khali aankh milawe,
tyanj mane chhute parsewo
સ્રોત
- પુસ્તક : માણસ તો યે મળવા જેવો...
- સર્જક : મકરંદ મુસળે
- પ્રકાશક : બુકપબ ઈનોવેશન્સ
- વર્ષ : 2013