તમે શ્યામ થઈને ફૂંકો મને વાંસળી બનાવો
tame shyam thaine phunko mane wansli banawo
તમે શ્યામ થઈને ફૂંકો મને વાંસળી બનાવો.
પછી આભ થઈને વ્યાપો મને વાદળી બનાવો.
તમે પર્વતો ઉઠાવો કે પછી કો’ રથ બચાવો,
મને ભાર કંઈ ન લાગે ભલે આંગળી બનાવો.
તમે આંખમાં વસો છો, તમે શ્વાસમાં શ્વસો છો,
અમે તોય તમને જોશું ભલે આંધળી બનાવો.
ભલે અંગથી છૂટીશું પણ સંગ યાદ રહેશે,
તમે સાપ રૂપ લો તો મને કાંચળી બનાવો.
tame shyam thaine phunko mane wansli banawo
pachhi aabh thaine wyapo mane wadli banawo
tame parwto uthawo ke pachhi ko’ rath bachawo,
mane bhaar kani na lage bhale angli banawo
tame ankhman waso chho, tame shwasman shwso chho,
ame toy tamne joshun bhale andhli banawo
bhale angthi chhutishun pan sang yaad raheshe,
tame sap roop lo to mane kanchli banawo
tame shyam thaine phunko mane wansli banawo
pachhi aabh thaine wyapo mane wadli banawo
tame parwto uthawo ke pachhi ko’ rath bachawo,
mane bhaar kani na lage bhale angli banawo
tame ankhman waso chho, tame shwasman shwso chho,
ame toy tamne joshun bhale andhli banawo
bhale angthi chhutishun pan sang yaad raheshe,
tame sap roop lo to mane kanchli banawo
સ્રોત
- પુસ્તક : આવ સજનવા
- સર્જક : દિલીપ રાવલ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 1996