
પાંદડું કેવી રીતે પીળું થયું, કોને ખબર?
એટલે કે ઝાડમાંથી શું ગયું કોને ખબર?
શ્હેર પર ખાંગી થઈ વરસી પડી આખી વસંત
એક જણ નખશિખ ઉજ્જડ રહી ગયું, કોને ખબર?
શાહીમાંથી આમ કાં ઢોળાય છે તારાં સ્મરણ?
એને મારું એક મન ઓછું પડ્યું? કોને ખબર?
સ્વપ્નમાં વહેતી’તી નહેરો તારા ચહેરાની સતત
ને સવારે આંખમાંથી શું વહ્યું, કોને ખબર?
માછલીએ એકદા જળને પૂછ્યું : તું કોણ છે?
એનો ઉત્તર શોધવા જળ ક્યાં ગયું, કોને ખબર?
મેં અરીસાને અમસ્થો ઉપલક જોયો, રમેશ
કોણ એમાંથી મને જોતું રહ્યું, કોને ખબર?
pandaDun kewi rite pilun thayun, kone khabar?
etle ke jhaDmanthi shun gayun kone khabar?
shher par khangi thai warsi paDi aakhi wasant
ek jan nakhshikh ujjaD rahi gayun, kone khabar?
shahimanthi aam kan Dholay chhe taran smran?
ene marun ek man ochhun paDyun? kone khabar?
swapnman waheti’ti nahero tara chaherani satat
ne saware ankhmanthi shun wahyun, kone khabar?
machhliye ekda jalne puchhyun ha tun kon chhe?
eno uttar shodhwa jal kyan gayun, kone khabar?
mein arisane amastho uplak joyo, ramesh
kon emanthi mane jotun rahyun, kone khabar?
pandaDun kewi rite pilun thayun, kone khabar?
etle ke jhaDmanthi shun gayun kone khabar?
shher par khangi thai warsi paDi aakhi wasant
ek jan nakhshikh ujjaD rahi gayun, kone khabar?
shahimanthi aam kan Dholay chhe taran smran?
ene marun ek man ochhun paDyun? kone khabar?
swapnman waheti’ti nahero tara chaherani satat
ne saware ankhmanthi shun wahyun, kone khabar?
machhliye ekda jalne puchhyun ha tun kon chhe?
eno uttar shodhwa jal kyan gayun, kone khabar?
mein arisane amastho uplak joyo, ramesh
kon emanthi mane jotun rahyun, kone khabar?



સ્રોત
- પુસ્તક : છ અક્ષરનું નામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 337)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 6