દુ:ખ એય સુખ સમાન હતું કોણ માનશે?
મૃગજળમાં જલનું સ્થાન હતું કોણ માનશે?
ગમની છે રામબાણ દવા ઘુંટ મદિરા
એ સંતનું વિધાન હતું કોણ માનશે?
જીવન ગણીને જેની અમે માવજત કરી
મૃત્યુનું એ નિદાન હતું કોણ માનશે!
બદનામીઓ મળી જે મને પ્રેમ કારણે
વાસ્તવમાં એજ માન હતું કોણ માનશે.
જે બારણે હું ઊભો હતો અજવબી સમો,
મારુંજ એ મકાન હતું કોણ માનશે?
ડૂબી ગયો’તો સઘળા કિનારા મળી ગયા
મારામાં એવું ધ્યાન હતું કોણ માનશે?
કોનું ગજું કે નાવનું સાગરમાં નામ લે
તોફાન ખુદ સુકાન હતું કોણ માનશે?
લૂંટાઈ બેઠા “વજ્ર” અમે ભરબજારમાં
મન ખૂબ સાવધાન હતું કોણ માનશે.
duhakh ey sukh saman hatun kon manshe?
mrigajalman jalanun sthan hatun kon manshe?
gamni chhe ramban dawa ghunt madira
e santanun widhan hatun kon manshe?
jiwan ganine jeni ame mawjat kari
mrityunun e nidan hatun kon manshe!
badnamio mali je mane prem karne
wastawman ej man hatun kon manshe
je barne hun ubho hato ajawbi samo,
marunj e makan hatun kon manshe?
Dubi gayo’to saghla kinara mali gaya
maraman ewun dhyan hatun kon manshe?
konun gajun ke nawanun sagarman nam le
tophan khud sukan hatun kon manshe?
luntai betha “wajr” ame bharabjarman
man khoob sawdhan hatun kon manshe
duhakh ey sukh saman hatun kon manshe?
mrigajalman jalanun sthan hatun kon manshe?
gamni chhe ramban dawa ghunt madira
e santanun widhan hatun kon manshe?
jiwan ganine jeni ame mawjat kari
mrityunun e nidan hatun kon manshe!
badnamio mali je mane prem karne
wastawman ej man hatun kon manshe
je barne hun ubho hato ajawbi samo,
marunj e makan hatun kon manshe?
Dubi gayo’to saghla kinara mali gaya
maraman ewun dhyan hatun kon manshe?
konun gajun ke nawanun sagarman nam le
tophan khud sukan hatun kon manshe?
luntai betha “wajr” ame bharabjarman
man khoob sawdhan hatun kon manshe
સ્રોત
- પુસ્તક : તડપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : વજ્ર માતરી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2009