કંટકની સાથે પ્યાર હતો - કોણ માનશે?
એમાંય કાંઈ સાર હતો - કોણ માનશે?
કે એક વાર બાગમાં આવી હતી બહાર,
દેનાર યાદ ખાર હતો – કોણ માનશે?
આવી હતી બહાર કદી ઘરને આંગણે,
ને હું જ ઘરબહાર હતો-કોણ માનશે?
જન્નતની વાત મેંય પ્રથમ સાંભળી હતી,
હું પણ તહીં જનાર હતો – કોણ માનશે?
હારી ગયેલ જિંદગીથી, બોધ દઈ ગયા,
એ સાર ખુદ અસાર હતો – કોણ માનશે?
ખખડી રહ્યાં સુકાયેલાં પાનો પવન થકી,
હસવાનો એક પ્રકાર હતો – કોણ માનશે?
હસવું પડ્યું જે કોઈને સારું લગાડવા,
એ શોકનો પ્રકાર હતો – કોણ માનશે?
જેથી હું અંધકારને ભાળી શક્યો નહીં,
જ્યોતિનો અંધકાર હતો – કોણ માનશે?
મહેફિલમાં જેણે મારી ઉપેક્ષા કરી ‘અનિલ’,
હૈયામાં એનો પ્યાર હતો – કોણ માનશે?
kantakni sathe pyar hato kon manshe?
emanya kani sar hato kon manshe?
ke ek war bagman aawi hati bahar,
denar yaad khaar hato – kon manshe?
awi hati bahar kadi gharne angne,
ne hun ja gharabhar hato kon manshe?
jannatni wat meinya pratham sambhli hati,
hun pan tahin janar hato – kon manshe?
hari gayel jindgithi, bodh dai gaya,
e sar khud asar hato – kon manshe?
khakhDi rahyan sukayelan pano pawan thaki,
haswano ek prakar hato – kon manshe?
hasawun paDyun je koine sarun lagaDwa,
e shokno prakar hato – kon manshe?
jethi hun andhkarne bhali shakyo nahin,
jyotino andhkar hato – kon manshe?
mahephilman jene mari upeksha kari ‘anil’,
haiyaman eno pyar hato – kon manshe?
kantakni sathe pyar hato kon manshe?
emanya kani sar hato kon manshe?
ke ek war bagman aawi hati bahar,
denar yaad khaar hato – kon manshe?
awi hati bahar kadi gharne angne,
ne hun ja gharabhar hato kon manshe?
jannatni wat meinya pratham sambhli hati,
hun pan tahin janar hato – kon manshe?
hari gayel jindgithi, bodh dai gaya,
e sar khud asar hato – kon manshe?
khakhDi rahyan sukayelan pano pawan thaki,
haswano ek prakar hato – kon manshe?
hasawun paDyun je koine sarun lagaDwa,
e shokno prakar hato – kon manshe?
jethi hun andhkarne bhali shakyo nahin,
jyotino andhkar hato – kon manshe?
mahephilman jene mari upeksha kari ‘anil’,
haiyaman eno pyar hato – kon manshe?
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 204)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4