રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ માને કે ન માને કૈંક હરદમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે
koi mane ke na mane kaink hardam aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
કોઈ માને કે ન માને કૈંક હરદમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે,
શ્વાસની સાથે જ અટકે એવું માતમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે.
ધોમ તડકાનો મળ્યો અવતાર તમને, ને જનમ પામ્યા અમે ઝાકળ તરીકે;
જીવ ખોઈનેય ના મળવાનું જોખમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે.
લાખ કોશિશ બાદ પણ બ્રહ્માંડનાં સંપૂર્ણ તથ્યો કોઈ ક્યાં પામી શક્યું છે?
એમ; ના ઉકલાય એવું કંઈક મોઘમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે.
જિંદગીભર મેઘ માફક એકબીજા પર વરસવા ખૂબ તરફડવું પડ્યું છે;
નહિ લખેલું આપણું એ ‘મેઘદૂતમ’ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે.
વસવસો ક્યાં રાખવો કે રેશમી ચાદર કદીયે આપણાથી ના વણાઈ,
એવું માની ખુશ થવું કે એક રેશમ આપણી વચ્ચે હતું, છે ને રહેશે.
koi mane ke na mane kaink hardam aapni wachche hatun, chhe ne raheshe,
shwasni sathe ja atke ewun matam aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
dhom taDkano malyo awtar tamne, ne janam pamya ame jhakal tarike;
jeew khoiney na malwanun jokham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
lakh koshish baad pan brahmanDnan sampurn tathyo koi kyan pami shakyun chhe?
em; na uklay ewun kanik mogham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
jindgibhar megh maphak ekbija par waraswa khoob taraphaDawun paDyun chhe;
nahi lakhelun apanun e ‘meghdutam’ aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
wasawso kyan rakhwo ke reshmi chadar kadiye apnathi na wanai,
ewun mani khush thawun ke ek resham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
koi mane ke na mane kaink hardam aapni wachche hatun, chhe ne raheshe,
shwasni sathe ja atke ewun matam aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
dhom taDkano malyo awtar tamne, ne janam pamya ame jhakal tarike;
jeew khoiney na malwanun jokham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
lakh koshish baad pan brahmanDnan sampurn tathyo koi kyan pami shakyun chhe?
em; na uklay ewun kanik mogham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
jindgibhar megh maphak ekbija par waraswa khoob taraphaDawun paDyun chhe;
nahi lakhelun apanun e ‘meghdutam’ aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
wasawso kyan rakhwo ke reshmi chadar kadiye apnathi na wanai,
ewun mani khush thawun ke ek resham aapni wachche hatun, chhe ne raheshe
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.