રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ભ્રમણા છે હકીકતમાં સહારો તો નથી,
જેને સમજો છો કિનારો એ કિનારો તો નથી.
એક પણ ફૂલમાં અણસાર તમારો તો નથી,
ભાસ કેવળ છે બહારોનો બહારો તો નથી.
એ ખજાનો છે ગગન કેરો, અમારો તો નથી,
એક પણ એમાં મુકદ્દરનો સિતારો તો નથી.
કેમ અચરજથી જગત તાકી રહ્યું મારું વદન?
સ્હેજ જુઓ, કોઈ પડછાયો તમારો તો નથી.
માત્ર મિત્રોનું નહીં, દુનિયાનું દરદ છે દિલમાં,
કોઈનો મારી મહોબ્બત પર ઇજારો તો નથી.
દિલના અંધકારમાં, આ ચાંદની ક્યાંથી ખીલી!
ચંદ્રમુખ! એ મહીં કંઈ હાથ તમારો તો નથી?
ek bhramna chhe hakikatman saharo to nathi,
jene samjo chho kinaro e kinaro to nathi
ek pan phulman ansar tamaro to nathi,
bhas kewal chhe baharono baharo to nathi
e khajano chhe gagan kero, amaro to nathi,
ek pan eman mukaddarno sitaro to nathi
kem acharajthi jagat taki rahyun marun wadan?
shej juo, koi paDchhayo tamaro to nathi
matr mitronun nahin, duniyanun darad chhe dilman,
koino mari mahobbat par ijaro to nathi
dilna andhkarman, aa chandni kyanthi khili!
chandrmukh! e mahin kani hath tamaro to nathi?
ek bhramna chhe hakikatman saharo to nathi,
jene samjo chho kinaro e kinaro to nathi
ek pan phulman ansar tamaro to nathi,
bhas kewal chhe baharono baharo to nathi
e khajano chhe gagan kero, amaro to nathi,
ek pan eman mukaddarno sitaro to nathi
kem acharajthi jagat taki rahyun marun wadan?
shej juo, koi paDchhayo tamaro to nathi
matr mitronun nahin, duniyanun darad chhe dilman,
koino mari mahobbat par ijaro to nathi
dilna andhkarman, aa chandni kyanthi khili!
chandrmukh! e mahin kani hath tamaro to nathi?
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004