રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજ્યાં જાય છે આ કાફલો મારે જવું નથી,
પાછી લઈ લે નાવ! કિનારે જવું નથી.
આરામથી થવા દે સફર જિન્દગી મહીં,
આવે છે મોત તેડવા જ્યારે જવું નથી.
જીવન બચાવતાં હવે થાક્યો છું, નાખુદા!
મઝધાર ચલ! કિનારે-કિનારે જવું નથી.
સામે તું થા! હું જાણું છું જગના તુફાનને,
વહેતી જતી હવાને સહારે જવું નથી.
મહેફિલ તો પૂરી થઈ ગઈ, પરવાના રહી ગયા,
સૂતા શમાની પાસ સવારે જવું નથી.
મંજિલ મળે પછીય નથી કરવું કંઈ મને,
તો હાલ તુજ ગલીથી વધારે જવું નથી.
રાખી છે વાસના, હે નિરંજન! શું નામની?
મારે જવું છે ત્યારે તમારે જવું નથી.
jyan jay chhe aa kaphlo mare jawun nathi,
pachhi lai le naw! kinare jawun nathi
aramthi thawa de saphar jindgi mahin,
awe chhe mot teDwa jyare jawun nathi
jiwan bachawtan hwe thakyo chhun, nakhuda!
majhdhar chal! kinare kinare jawun nathi
same tun tha! hun janun chhun jagna tuphanne,
waheti jati hawane sahare jawun nathi
mahephil to puri thai gai, parwana rahi gaya,
suta shamani pas saware jawun nathi
manjil male pachhiy nathi karawun kani mane,
to haal tuj galithi wadhare jawun nathi
rakhi chhe wasana, he niranjan! shun namni?
mare jawun chhe tyare tamare jawun nathi
jyan jay chhe aa kaphlo mare jawun nathi,
pachhi lai le naw! kinare jawun nathi
aramthi thawa de saphar jindgi mahin,
awe chhe mot teDwa jyare jawun nathi
jiwan bachawtan hwe thakyo chhun, nakhuda!
majhdhar chal! kinare kinare jawun nathi
same tun tha! hun janun chhun jagna tuphanne,
waheti jati hawane sahare jawun nathi
mahephil to puri thai gai, parwana rahi gaya,
suta shamani pas saware jawun nathi
manjil male pachhiy nathi karawun kani mane,
to haal tuj galithi wadhare jawun nathi
rakhi chhe wasana, he niranjan! shun namni?
mare jawun chhe tyare tamare jawun nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 142)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4