રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશબ્દની આરપાર જીવ્યો છું,
હું બહુ ધારદાર જીવ્યો છું.
સામે પૂરે ધરાર જીવ્યો છું,
વિષ મહીં નિર્વિકાર જીવ્યો છું.
ખૂબ અંદર બહાર જીવ્યો છું,
ઘૂંટે ઘૂંટે ચિકાર જીવ્યો છું.
મધ્યમાં જીવવું જ ના ફાવ્યું,
હું સદા બારોબાર જીવ્યો છું.
મંદ ક્યારેય થઈ ન મારી ગતિ,
આમ બસ મારમાર જીવ્યો છું.
આભની જેમ વિસ્તર્યો છું સતત,
અબ્ધિ પેઠે અપાર જીવ્યો છું.
બાગ તો બાગ સૂર્યની પેઠે,
આગમાં પૂર બહાર જીવ્યો છું.
હું ય વરસ્યો છું ખૂબ જીવનમાં,
હું ય બહુ ધોધમાર જીવ્યો છું.
આમ ‘ઘાયલ’ છું અદનો શાયર પણ,
સર્વથા શાનદાર જીવ્યો છું.
shabdni arpar jiwyo chhun,
hun bahu dharadar jiwyo chhun
same pure dharar jiwyo chhun,
wish mahin nirwikar jiwyo chhun
khoob andar bahar jiwyo chhun,
ghunte ghunte chikar jiwyo chhun
madhyman jiwawun ja na phawyun,
hun sada barobar jiwyo chhun
mand kyarey thai na mari gati,
am bas marmar jiwyo chhun
abhni jem wistaryo chhun satat,
abdhi pethe apar jiwyo chhun
bag to bag suryni pethe,
agman poor bahar jiwyo chhun
hun ya warasyo chhun khoob jiwanman,
hun ya bahu dhodhmar jiwyo chhun
am ‘ghayal’ chhun adno shayar pan,
sarwatha shanadar jiwyo chhun
shabdni arpar jiwyo chhun,
hun bahu dharadar jiwyo chhun
same pure dharar jiwyo chhun,
wish mahin nirwikar jiwyo chhun
khoob andar bahar jiwyo chhun,
ghunte ghunte chikar jiwyo chhun
madhyman jiwawun ja na phawyun,
hun sada barobar jiwyo chhun
mand kyarey thai na mari gati,
am bas marmar jiwyo chhun
abhni jem wistaryo chhun satat,
abdhi pethe apar jiwyo chhun
bag to bag suryni pethe,
agman poor bahar jiwyo chhun
hun ya warasyo chhun khoob jiwanman,
hun ya bahu dhodhmar jiwyo chhun
am ‘ghayal’ chhun adno shayar pan,
sarwatha shanadar jiwyo chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004