હશે સત્ય પણ, કલ્પના પણ હશે,
ખુદા શબ્દ છે તો, ખુદા પણ હશે,
નરક-સ્વર્ગ જેવી જગા પણ હશે,
સજા પણ હશે ને મજા પણ હશે.
અગર મોક્ષ મળશે જો ત્યાં તો પછી,
સુરા પણ હશે, અપ્સરા પણ હશે.
કયામતમાં ઈન્સાફ થાશે પછી,
હશે ક્રૂરતા પણ, દયા પણ હશે.
મટે કેમ ન રોગ, શોધો ભલા,
જો પીડા હશે તો દવા પણ હશે.
કયામતની રાહ એટલે જોઉં છું,
કે ત્યાં તો ‘જલન’ મારી મા પણ હશે.
hashe satya pan, kalpana pan hashe,
khuda shabd chhe to, khuda pan hashe,
narak swarg jewi jaga pan hashe,
saja pan hashe ne maja pan hashe
agar moksh malshe jo tyan to pachhi,
sura pan hashe, apsara pan hashe
kayamatman insaph thashe pachhi,
hashe krurata pan, daya pan hashe
mate kem na rog, shodho bhala,
jo piDa hashe to dawa pan hashe
kayamatni rah etle joun chhun,
ke tyan to ‘jalan’ mari ma pan hashe
hashe satya pan, kalpana pan hashe,
khuda shabd chhe to, khuda pan hashe,
narak swarg jewi jaga pan hashe,
saja pan hashe ne maja pan hashe
agar moksh malshe jo tyan to pachhi,
sura pan hashe, apsara pan hashe
kayamatman insaph thashe pachhi,
hashe krurata pan, daya pan hashe
mate kem na rog, shodho bhala,
jo piDa hashe to dawa pan hashe
kayamatni rah etle joun chhun,
ke tyan to ‘jalan’ mari ma pan hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : જલન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સર્જક : જલન માતરી
- પ્રકાશક : દુર્રેસહેવાર જ. માતરી
- વર્ષ : 1984