રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખિસ્સાના ઊભા કાપમાં ચીરાઈ જાઉં છું,
રૂમાલ જેમ સાંજના ચોળાઈ જાઉં છું.
કડકડતી ટાઢમાં છે તમાકુનાં ખેતરો,
હું સ્હેજ હૂંફ લઉં તો ધુમાડાઈ જાઉં છું.
સ્ટ્રાઈકરમાં હોઉં છું તો હું એકાગ્ર હોઉં છું,
પણ કુકરીઓમાં સાવ વિખેરાઈ જાઉં છું.
હું સ્ટેજ પર નથી છતાં નક્કી છે મારો રોલ,
પડદો પડે છે ત્યારે હું ઊચકાઈ જાઉં છું.
આંખોની આસપાસ ઊડે છે પતંગિયાં,
પાંપણ જો પટપટાવું તો રંગાઈ જાઉં છું.
વાતાવરણમાં રહું છું તો વાતાવરણની જેમ,
એક્ઝોસ્ટ-ફેનમાંથી હું ફેંકાઈ જાઉં છું.
સ્મરણો ફર્યા કરે છે ઉઘાડા પગે નકાબ,
જોડાની લેસથી જ હું બંધાઈ જાઉં છું.
khissana ubha kapman chirai jaun chhun,
rumal jem sanjna cholai jaun chhun
kaDakaDti taDhman chhe tamakunan khetro,
hun shej hoomph laun to dhumaDai jaun chhun
straikarman houn chhun to hun ekagr houn chhun,
pan kukrioman saw wikherai jaun chhun
hun stej par nathi chhatan nakki chhe maro rol,
paDdo paDe chhe tyare hun uchkai jaun chhun
ankhoni asapas uDe chhe patangiyan,
pampan jo pataptawun to rangai jaun chhun
watawaranman rahun chhun to watawaranni jem,
ekjhost phenmanthi hun phenkai jaun chhun
smarno pharya kare chhe ughaDa page nakab,
joDani lesthi ja hun bandhai jaun chhun
khissana ubha kapman chirai jaun chhun,
rumal jem sanjna cholai jaun chhun
kaDakaDti taDhman chhe tamakunan khetro,
hun shej hoomph laun to dhumaDai jaun chhun
straikarman houn chhun to hun ekagr houn chhun,
pan kukrioman saw wikherai jaun chhun
hun stej par nathi chhatan nakki chhe maro rol,
paDdo paDe chhe tyare hun uchkai jaun chhun
ankhoni asapas uDe chhe patangiyan,
pampan jo pataptawun to rangai jaun chhun
watawaranman rahun chhun to watawaranni jem,
ekjhost phenmanthi hun phenkai jaun chhun
smarno pharya kare chhe ughaDa page nakab,
joDani lesthi ja hun bandhai jaun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાનિધ્ય
- સર્જક : સતીષ ‘નકાબ’
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988