રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસોનેરી સૂરજ ઊગતો’તો ને વાંદરો કેળું ખાતો’તો,
રૂપેરી પવન ઊછળતો’તો ને વાંદરો કેળું ખાતો’તો.
વનમાં ફૂલોની મ્હેંક હતી, પંખી-ઝરણાંનાં ગીત હતાં,
આહ્લાદ મધુર ઉદ્ભવતો’તો ને વાંદરો કેળું ખાતો’તો.
ઝરમર-ઝરમર વરસાદ, આભમાં મેઘધનુષની સુંદરતા,
દેખાવ રમ્ય ઊપસતો’તો ને વાંદરો કેળું ખાતો’તો.
મેં મારી નજરે જોયું છે, હું પોતે એનો સાક્ષી છું,
આખ્ખો દરિયો ઘૂઘવતો’તો ને વાંદરો કેળું ખાતો’તો.
soneri suraj ugto’to ne wandro kelun khato’to,
ruperi pawan uchhalto’to ne wandro kelun khato’to
wanman phuloni mhenk hati, pankhi jharnannan geet hatan,
ahlad madhur udbhawto’to ne wandro kelun khato’to
jharmar jharmar warsad, abhman meghadhanushni sundarta,
dekhaw ramya upasto’to ne wandro kelun khato’to
mein mari najre joyun chhe, hun pote eno sakshi chhun,
akhkho dariyo ghughawto’to ne wandro kelun khato’to
soneri suraj ugto’to ne wandro kelun khato’to,
ruperi pawan uchhalto’to ne wandro kelun khato’to
wanman phuloni mhenk hati, pankhi jharnannan geet hatan,
ahlad madhur udbhawto’to ne wandro kelun khato’to
jharmar jharmar warsad, abhman meghadhanushni sundarta,
dekhaw ramya upasto’to ne wandro kelun khato’to
mein mari najre joyun chhe, hun pote eno sakshi chhun,
akhkho dariyo ghughawto’to ne wandro kelun khato’to
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ