
તમને પધારવાનો સમય છે? ખરું કહો!
ક્યારેય મારો ભાગ્ય-ઉદય છે? ખરું કહો!
લાવીને આંસુઓને મેં રોક્યાં છે આંખમાં,
પહેલાં તમારી પાસે હૃદય છે? ખરું કહો!
આજે તમારી કેમ ભ્રૂકુટીઓ તંગ છે?
આજે થવાનો જગનો પ્રલય છે? ખરું કહો!
એથી વધારે મારે કશું પૂછવું નથી,
પ્રીતિ તમારો પ્રિય વિષય છે? ખરું કહો!
દેખી અમોને બંધ કરી દ્યો છો બારણાં,
એમાં કશો વિવેક-વિનય છે? ખરું કહો!
ધોખો નહીં કરું અગર હૈયાફૂટો કહો,
મારી કને મારું હૃદય છે? ખરું કહો!
‘દિલહર’ સમયની ચાલતી આ તેજ દોડમાં,
જીવનને જીવવાનો સમય છે? ખરું કહો!
tamne padharwano samay chhe? kharun kaho!
kyarey maro bhagya uday chhe? kharun kaho!
lawine ansuone mein rokyan chhe ankhman,
pahelan tamari pase hriday chhe? kharun kaho!
aje tamari kem bhrukutio tang chhe?
aje thawano jagno prlay chhe? kharun kaho!
ethi wadhare mare kashun puchhawun nathi,
priti tamaro priy wishay chhe? kharun kaho!
dekhi amone bandh kari dyo chho barnan,
eman kasho wiwek winay chhe? kharun kaho!
dhokho nahin karun agar haiyaphuto kaho,
mari kane marun hriday chhe? kharun kaho!
‘dilhar’ samayni chalti aa tej doDman,
jiwanne jiwwano samay chhe? kharun kaho!
tamne padharwano samay chhe? kharun kaho!
kyarey maro bhagya uday chhe? kharun kaho!
lawine ansuone mein rokyan chhe ankhman,
pahelan tamari pase hriday chhe? kharun kaho!
aje tamari kem bhrukutio tang chhe?
aje thawano jagno prlay chhe? kharun kaho!
ethi wadhare mare kashun puchhawun nathi,
priti tamaro priy wishay chhe? kharun kaho!
dekhi amone bandh kari dyo chho barnan,
eman kasho wiwek winay chhe? kharun kaho!
dhokho nahin karun agar haiyaphuto kaho,
mari kane marun hriday chhe? kharun kaho!
‘dilhar’ samayni chalti aa tej doDman,
jiwanne jiwwano samay chhe? kharun kaho!



સ્રોત
- પુસ્તક : ધન્ય છે તમને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સંપાદક : ભરત વિંઝુડા
- પ્રકાશક : રૂપાયતન, જૂનાગઢ
- વર્ષ : 2025