રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએવા વળાંક પર હવે ઊભો છે કાફલો
અહીંથી જવાય રણ તરફ, અહીંથી નદી તરફ.
અહીંથી હું શ્વેત શ્વેત કૈં સ્વપ્ન લચી શકું
અહીંથી હું અંધકારની ખીણે ખરી શકું
અહીંથી હું ભવ તરી શકુ- અહીંથી ડૂબી શકું
અહીંથી જવાય ક્ષણ તરફ, અહીંથી સદી તરફ
અહીંથી જવાય રણ તરફ, અહીંથી નદી તરફ
અહીંથી ઉમંગ ઊડતા અવસરમાં જઈ વસું
કે કાળમીંઢ વેદનાના દરમાં જઈ વસું
અહીંથી હું કબ્રમાં કે પછી ઘરમાં જઈ વસું
અહીંથી જવાય હમણાં તરફ, અહીંથી કદી તરફ
અહીંથી જવાય રણ તરફ, અહીંથી નદી તરફ.
ewa walank par hwe ubho chhe kaphlo
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
ahinthi hun shwet shwet kain swapn lachi shakun
ahinthi hun andhkarni khine khari shakun
ahinthi hun bhaw tari shaku ahinthi Dubi shakun
ahinthi jaway kshan taraph, ahinthi sadi taraph
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
ahinthi umang uDta awasarman jai wasun
ke kalminDh wednana darman jai wasun
ahinthi hun kabrman ke pachhi gharman jai wasun
ahinthi jaway hamnan taraph, ahinthi kadi taraph
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
ewa walank par hwe ubho chhe kaphlo
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
ahinthi hun shwet shwet kain swapn lachi shakun
ahinthi hun andhkarni khine khari shakun
ahinthi hun bhaw tari shaku ahinthi Dubi shakun
ahinthi jaway kshan taraph, ahinthi sadi taraph
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
ahinthi umang uDta awasarman jai wasun
ke kalminDh wednana darman jai wasun
ahinthi hun kabrman ke pachhi gharman jai wasun
ahinthi jaway hamnan taraph, ahinthi kadi taraph
ahinthi jaway ran taraph, ahinthi nadi taraph
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 380)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004