હાથ છોડાવી ગયાં ને હસ્તરેખા લઈ ગયાં
hath chhodavi gaya ne hastrekha lai gya


હાથ છોડાવી ગયાં ને હસ્તરેખા લઈ ગયાં,
ભાગ્યના મારા બધા ટુકડા ય ભેગા લઈ ગયાં.
છેક મધદરિયે જે તારણહાર થઈ આવ્યાં હતાં,
છિદ્ર પાડી નાવમાં, સાથે હલેસાં લઈ ગયાં.
સોંપવા ફરતાં હતાં જે હાથમાં લઈને હૃદય,
કોણ જાણે કેટલાં કાપી કલેજાં લઈ ગયાં.
એમનાં સપનાં જ અમને લઈ ગયાં એ ગામમાં,
પણ, અમે જેવા હતા એવા ને એવા લઈ ગયાં.
છાવણી નાખી પડ્યો છે એક ખાલીપો ભીતર,
મન અને મનમાં ભરાતા લોકમેળા લઈ ગયાં.
hath chhoDawi gayan ne hastarekha lai gayan,
bhagyna mara badha tukDa ya bhega lai gayan
chhek madhadariye je taranhar thai awyan hatan,
chhidr paDi nawman, sathe halesan lai gayan
sompwa phartan hatan je hathman laine hriday,
kon jane ketlan kapi kalejan lai gayan
emnan sapnan ja amne lai gayan e gamman,
pan, ame jewa hata ewa ne ewa lai gayan
chhawni nakhi paDyo chhe ek khalipo bhitar,
man ane manman bharata lokmela lai gayan
hath chhoDawi gayan ne hastarekha lai gayan,
bhagyna mara badha tukDa ya bhega lai gayan
chhek madhadariye je taranhar thai awyan hatan,
chhidr paDi nawman, sathe halesan lai gayan
sompwa phartan hatan je hathman laine hriday,
kon jane ketlan kapi kalejan lai gayan
emnan sapnan ja amne lai gayan e gamman,
pan, ame jewa hata ewa ne ewa lai gayan
chhawni nakhi paDyo chhe ek khalipo bhitar,
man ane manman bharata lokmela lai gayan



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ