રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈને આમ સમજાયો, કોઈને તેમ સમજાયો,
અઢી અક્ષર હતા તો યે ન પૂરો પ્રેમ સમજાયો.
જીવનનો દાખલો કોનો હશે સાચો, ખબર ક્યાં છે?
ગણી નાખ્યો હતો સૌએ સ્વયમને જેમ સમજાયો.
સદીઓથી ખીલા ફરતે હજી ચક્કર લગાવો છો,
ભલા માણસ ગતિનો અર્થ તમને એમ સમજાયો!
તમે આનંદને જોતા રહ્યા અવસાદની આંખે,
અમંગળ પત્ર વાંચ્યો મેં તો કુશળક્ષેમ સમજાયો.
યુગોની યાતનામાંથી નીકળતાં વાર ના લાગી,
એ ખડકી ખોલવાનો ભેદ અમને કેમ સમજાયો!
koine aam samjayo, koine tem samjayo,
aDhi akshar hata to ye na puro prem samjayo
jiwanno dakhlo kono hashe sacho, khabar kyan chhe?
gani nakhyo hato saue swayamne jem samjayo
sadiothi khila pharte haji chakkar lagawo chho,
bhala manas gatino arth tamne em samjayo!
tame anandne jota rahya awsadni ankhe,
amangal patr wanchyo mein to kushlakshem samjayo
yugoni yatnamanthi nikaltan war na lagi,
e khaDki kholwano bhed amne kem samjayo!
koine aam samjayo, koine tem samjayo,
aDhi akshar hata to ye na puro prem samjayo
jiwanno dakhlo kono hashe sacho, khabar kyan chhe?
gani nakhyo hato saue swayamne jem samjayo
sadiothi khila pharte haji chakkar lagawo chho,
bhala manas gatino arth tamne em samjayo!
tame anandne jota rahya awsadni ankhe,
amangal patr wanchyo mein to kushlakshem samjayo
yugoni yatnamanthi nikaltan war na lagi,
e khaDki kholwano bhed amne kem samjayo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2004 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 104)
- સંપાદક : નીતિન વડગામા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2007