
સ્થિર જળ સાથે અટકચાળા ન કર,
કાંકરા નાખીને કૂંડાળા ન કર.
લોક દિવાળી ભલે ને ઊજવે,
પેટ બાળીને તું અજવાળા ન કર!
આજથી ગણ આવનારી કાલને,
પાછલાં વરસોના સરવાળા ન કર!
ક્યાંક પથ્થર ફેંકવાનું મન થશે,
ઈંટને તોડીને ઢેખાળા ન કર.
થઈ શકે તો રૂબરૂ આવીને મળ,
ઊંઘમાં આવીને ગોટાળા ન કર.
કે કવિતાઓ બધી મોઢે મને,
મારી મિલકતનાં તું રખવાળા ન કર.
sthir jal sathe atakchala na kar,
kankra nakhine kunDala na kar
lok diwali bhale ne ujwe,
pet baline tun ajwala na kar!
ajthi gan awnari kalne,
pachhlan warsona sarwala na kar!
kyank paththar phenkwanun man thashe,
intne toDine Dhekhala na kar
thai shake to rubaru awine mal,
unghman awine gotala na kar
ke kawitao badhi moDhe mane,
mari milakatnan tun rakhwala na kar
sthir jal sathe atakchala na kar,
kankra nakhine kunDala na kar
lok diwali bhale ne ujwe,
pet baline tun ajwala na kar!
ajthi gan awnari kalne,
pachhlan warsona sarwala na kar!
kyank paththar phenkwanun man thashe,
intne toDine Dhekhala na kar
thai shake to rubaru awine mal,
unghman awine gotala na kar
ke kawitao badhi moDhe mane,
mari milakatnan tun rakhwala na kar



સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ફાર્બસ ગુજરાતી સભા
- વર્ષ : 2000