રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકરી કલરવ નવા નક્કોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે
kari kalraw nawa nakkor, pelun wriksh ubhun chhe
કરી કલરવ નવા નક્કોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે,
નજર સામે જ નખરાખોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
ત્વચા આ સખ્ત તડકાની હવે ચીરાઈ જાવાની,
લઈને છમ્મલીલાં ન્હોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
હવામાં ભેજ વરતાતાં પ્રસારી ડાળ ઝૂમે છે,
જુઓ, લગભગ બનીને મોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
ખબર પણ નહિ પડે એ એમ સઘળા પાન લઈ જાશે,
નીકટ આવી રહ્યો છે ચોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
કશી પરવા વગર કાયમ ઇબાદત આભની કરતા,
ઉઠાવી હાથ ઉપરકોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
મને અમથું જ એ ઇશ્વરનું બીજું રૂપ ના લાગે,
અહીંયા, ત્યાં ને ચારેકોર, પેલું વૃક્ષ ઊભું છે.
kari kalraw nawa nakkor, pelun wriksh ubhun chhe,
najar same ja nakhrakhor, pelun wriksh ubhun chhe
twacha aa sakht taDkani hwe chirai jawani,
laine chhammlilan nhor, pelun wriksh ubhun chhe
hawaman bhej wartatan prasari Dal jhume chhe,
juo, lagbhag banine mor, pelun wriksh ubhun chhe
khabar pan nahi paDe e em saghla pan lai jashe,
nikat aawi rahyo chhe chor, pelun wriksh ubhun chhe
kashi parwa wagar kayam ibadat abhni karta,
uthawi hath uparkor, pelun wriksh ubhun chhe
mane amathun ja e ishwaranun bijun roop na lage,
ahinya, tyan ne charekor, pelun wriksh ubhun chhe
kari kalraw nawa nakkor, pelun wriksh ubhun chhe,
najar same ja nakhrakhor, pelun wriksh ubhun chhe
twacha aa sakht taDkani hwe chirai jawani,
laine chhammlilan nhor, pelun wriksh ubhun chhe
hawaman bhej wartatan prasari Dal jhume chhe,
juo, lagbhag banine mor, pelun wriksh ubhun chhe
khabar pan nahi paDe e em saghla pan lai jashe,
nikat aawi rahyo chhe chor, pelun wriksh ubhun chhe
kashi parwa wagar kayam ibadat abhni karta,
uthawi hath uparkor, pelun wriksh ubhun chhe
mane amathun ja e ishwaranun bijun roop na lage,
ahinya, tyan ne charekor, pelun wriksh ubhun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006