ક્યાં સંતાડું દરિયો; કાંઠા ક્યાં સંતાડું?
kyan santadun dariyo; kantha kyan santaadun?


ક્યાં સંતાડું દરિયો; કાંઠા ક્યાં સંતાડું?
આંસુ ને આંસુના ડાઘા ક્યાં સંતાડું?
પડઘાને તો પલભરમાં ઓગાળી નાંખું,
પણ વિંઝાતા આ સન્નાટા ક્યાં સંતાડું?
સંતાડી દઉં દીકરીના ઝાંઝર ને કડલાં;
પણ ભીંતે આ કંકુ થાપા ક્યાં સંતાડું?
ઘોડાવેગે દુઃખ નીકળ્યું આઘાત ઉડાડી;
ઘણું લૂછ્યું, ના ગયા એ છાંટા, ક્યાં સંતાડું?
લાગી છે એને પણ જાણે હવા સમયની;
રસ જીવનના ખાટા-ખાટા ક્યાં સંતાડું?
kyan santaDun dariyo; kantha kyan santaDun?
ansu ne ansuna Dagha kyan santaDun?
paDghane to palabharman ogali nankhun,
pan winjhata aa sannata kyan santaDun?
santaDi daun dikrina jhanjhar ne kaDlan;
pan bhinte aa kanku thapa kyan santaDun?
ghoDawege dukha nikalyun aghat uDaDi;
ghanun luchhyun, na gaya e chhanta, kyan santaDun?
lagi chhe ene pan jane hawa samayni;
ras jiwanna khata khata kyan santaDun?
kyan santaDun dariyo; kantha kyan santaDun?
ansu ne ansuna Dagha kyan santaDun?
paDghane to palabharman ogali nankhun,
pan winjhata aa sannata kyan santaDun?
santaDi daun dikrina jhanjhar ne kaDlan;
pan bhinte aa kanku thapa kyan santaDun?
ghoDawege dukha nikalyun aghat uDaDi;
ghanun luchhyun, na gaya e chhanta, kyan santaDun?
lagi chhe ene pan jane hawa samayni;
ras jiwanna khata khata kyan santaDun?



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝાંઝવાંની ભીંતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : વ્રજેશ મિસ્ત્રી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2022