
આંગળીઓ હોઠ ભીંસી વાળવી છે.
હસ્તરેખાઓ નવી કંડારવી છે.
આપણે પહોંચી ગયા સામા કિનારે,
ક્યાં સુધી આ હોડીઓ હંકારવી છે?
આ બધું પામ્યા પછી પળ કઈ હશે?
– એટલી સમજણ પછી વિકસાવવી છે!
એ અગાસી પર જઈ નક્કી કરે છે,
કેટલી કોની પતંગો કાપવી છે?
ભેદ ના હો કોઈ દૃષ્ટિ-દૃશ્યમાં પણ;
એટલી સીમા હજી ઓળંગવી છે!
હું રહું ના હું અને ના તું રહે તું
જાતને એવી રીતે ઓગાળવી છે!
વ્હાલથી છૂટું પડે ઓવારણું તો,
માનથી એની પ્રથાને પાળવી છે…!
anglio hoth bhinsi walwi chhe
hastrekhao nawi kanDarwi chhe
apne pahonchi gaya sama kinare,
kyan sudhi aa hoDio hankarwi chhe?
a badhun pamya pachhi pal kai hashe?
– etli samjan pachhi wiksawwi chhe!
e agasi par jai nakki kare chhe,
ketli koni patango kapwi chhe?
bhed na ho koi drishti drishyman pan;
etli sima haji olangwi chhe!
hun rahun na hun ane na tun rahe tun
jatne ewi rite ogalwi chhe!
whalthi chhutun paDe owaranun to,
manthi eni prthane palwi chhe…!
anglio hoth bhinsi walwi chhe
hastrekhao nawi kanDarwi chhe
apne pahonchi gaya sama kinare,
kyan sudhi aa hoDio hankarwi chhe?
a badhun pamya pachhi pal kai hashe?
– etli samjan pachhi wiksawwi chhe!
e agasi par jai nakki kare chhe,
ketli koni patango kapwi chhe?
bhed na ho koi drishti drishyman pan;
etli sima haji olangwi chhe!
hun rahun na hun ane na tun rahe tun
jatne ewi rite ogalwi chhe!
whalthi chhutun paDe owaranun to,
manthi eni prthane palwi chhe…!
સ્રોત
- પુસ્તક : શિખર વહે, ધજા વહે... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : હાર્દિક વ્યાસ
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2024