રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસડકની વચ્ચોવચ્ચ સાવ કાગડો મરી ગયો
ખૂલેખૂલો બન્યો બનાવ કાગડો મરી ગયો
નજરને એની કાળી કાળી ઠેસ વાગતી રહે
જમાવી એ રીતે પડાવ કાગડો મરી ગયો
આ કાગડો મર્યો કે એનું કાગડાપણું મર્યું?
તું સિદ્ધ એ કરી બતાવ કાગડો મરી ગયો
શું કાગડાના વેશમાંથી કાગડો ઊડી ગયો?
ગમે તે અર્થ તું ઘટાવ કાગડો મરી ગયો
શું કામ જઇને બેસતો એ વીજળીના તાર પર?
નડ્યો છે જોખમી સ્વભાવ, કાગડો મરી ગયો
અવાજ આપી કોણે એના શબ્દ છીનવ્યા હતા?
કરી કરીને...કાંવ...કાંવ...કાગડો મરી ગયો
સદાય મૃતદેહ ચૂંથી કોને એમાં શોધતો?
લઈ બધા રહસ્યભાવ કાગડો મરી ગયો
લ્યો, કાગડો હોવાનો એનો કાર્યક્રમ પૂરો થયો
હવે આ રાષ્ટ્રગીત ગાવઃ ‘કાગડો મરી ગયો.......
રમેશ, આમ કાગડાની જેમ તું કરાંજ મા.......
You...stop......stop....stop......now
કાગડો મરી ગયો.
saDakni wachchowachch saw kagDo mari gayo
khulekhulo banyo banaw kagDo mari gayo
najarne eni kali kali thes wagti rahe
jamawi e rite paDaw kagDo mari gayo
a kagDo maryo ke enun kagDapanun maryun?
tun siddh e kari bataw kagDo mari gayo
shun kagDana weshmanthi kagDo uDi gayo?
game te arth tun ghataw kagDo mari gayo
shun kaam jaine besto e wijlina tar par?
naDyo chhe jokhmi swbhaw, kagDo mari gayo
awaj aapi kone ena shabd chhinawya hata?
kari karine kanw kanw kagDo mari gayo
saday mritdeh chunthi kone eman shodhto?
lai badha rahasybhaw kagDo mari gayo
lyo, kagDo howano eno karyakram puro thayo
hwe aa rashtragit gaw ‘kagDo mari gayo
ramesh, aam kagDani jem tun karanj ma
you stop stop stop now
kagDo mari gayo
saDakni wachchowachch saw kagDo mari gayo
khulekhulo banyo banaw kagDo mari gayo
najarne eni kali kali thes wagti rahe
jamawi e rite paDaw kagDo mari gayo
a kagDo maryo ke enun kagDapanun maryun?
tun siddh e kari bataw kagDo mari gayo
shun kagDana weshmanthi kagDo uDi gayo?
game te arth tun ghataw kagDo mari gayo
shun kaam jaine besto e wijlina tar par?
naDyo chhe jokhmi swbhaw, kagDo mari gayo
awaj aapi kone ena shabd chhinawya hata?
kari karine kanw kanw kagDo mari gayo
saday mritdeh chunthi kone eman shodhto?
lai badha rahasybhaw kagDo mari gayo
lyo, kagDo howano eno karyakram puro thayo
hwe aa rashtragit gaw ‘kagDo mari gayo
ramesh, aam kagDani jem tun karanj ma
you stop stop stop now
kagDo mari gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 292)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004