
કાલ મળશું, જા હવે આજે નહિ,
આવો કંટાળો તને છાજે નહિ.
તું ભલા માણસ ફરિશ્તો થૈ ગયો,
આજથી તું મારા દરવાજે નહિ!
છાંયડો જોઈને બેસી ના જતો,
યાર! જોજે, મિત્રતા લાજે નહિ.
કોઈ મીરાં કે કોઈ શંકર તો શું,
સાપને પણ ઝેર તું પાજે નહિ.
એજ વાદળ જોઈએ મારે ખલીલ!
જે સતત વરસે અને ગાજે નહિ.
kal malashun, ja hwe aaje nahi,
awo kantalo tane chhaje nahi
tun bhala manas pharishto thai gayo,
ajthi tun mara darwaje nahi!
chhanyDo joine besi na jato,
yar! joje, mitrata laje nahi
koi miran ke koi shankar to shun,
sapne pan jher tun paje nahi
ej wadal joie mare khalil!
je satat warse ane gaje nahi
kal malashun, ja hwe aaje nahi,
awo kantalo tane chhaje nahi
tun bhala manas pharishto thai gayo,
ajthi tun mara darwaje nahi!
chhanyDo joine besi na jato,
yar! joje, mitrata laje nahi
koi miran ke koi shankar to shun,
sapne pan jher tun paje nahi
ej wadal joie mare khalil!
je satat warse ane gaje nahi



સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2000