રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી સાથે આ નગર આખું પડ્યું’તું આગમાં
mari sathe aa nagar akhun paDyun’tun agman
મારી સાથે આ નગર આખું પડ્યું’તું આગમાં,
કોણ જાણે હું જ ક્યાં પથરાયો પોણા ભાગમાં.
તું વસંતતિલકા કે મંદાક્રાંતા જે હોય તે,
મેં તને મરજી મુજબ છેડી ગઝલના રાગમાં.
કોઈ તો મનગમતો સાથીદાર હોવો જોઈએ,
એ પછી, ઘરમાં કે જંગલમાં રહો કે બાગમાં.
ઉંબરે દીવો સળગતો મૂકવાનો છે સમય,
ટોડલે ટાંપીને બેઠી છે હવા પણ લાગમાં.
હું ખલીલ, આ મોહમાયા છોડી દઉં પણ પછી,
સાવ નિર્ધન થઈ જશે મારી ગઝલ વૈરાગમાં.
mari sathe aa nagar akhun paDyun’tun agman,
kon jane hun ja kyan pathrayo pona bhagman
tun wasantatilka ke mandakranta je hoy te,
mein tane marji mujab chheDi gajhalna ragman
koi to managamto sathidar howo joie,
e pachhi, gharman ke jangalman raho ke bagman
umbre diwo salagto mukwano chhe samay,
toDle tampine bethi chhe hawa pan lagman
hun khalil, aa mohmaya chhoDi daun pan pachhi,
saw nirdhan thai jashe mari gajhal wairagman
mari sathe aa nagar akhun paDyun’tun agman,
kon jane hun ja kyan pathrayo pona bhagman
tun wasantatilka ke mandakranta je hoy te,
mein tane marji mujab chheDi gajhalna ragman
koi to managamto sathidar howo joie,
e pachhi, gharman ke jangalman raho ke bagman
umbre diwo salagto mukwano chhe samay,
toDle tampine bethi chhe hawa pan lagman
hun khalil, aa mohmaya chhoDi daun pan pachhi,
saw nirdhan thai jashe mari gajhal wairagman
સ્રોત
- પુસ્તક : સારાંશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008