રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ શહેર મારું હવે મારું રહ્યું ના.
એક તોરણ ત્યાં મને લીલું મળ્યું ના.
સહુ મળ્યાં જૂના મને ચહેરા નવા લઈ;
આ કલેવર એ જ જૂનું ઉતર્યું ના.
હું સ્મરણની પોટલી લઇને ગયેલી;
ગાંઠ ખોલી તો કશું પણ નીકળ્યું ના.
આમ થાશે, એમ થાશે, કે પછી એમ...?
ના થયું, કંઈ ના થયું, કંઈ પણ થયું ના.
ઝાડ જેવું ઝાડ સંકોરાઈ ગયું.
બાઅદબ ઉભું રહ્યું, ભેટી પડ્યું ના.
ધ્રુવનો તારો હવે મારું શહેર છે;
એ શહેર- મારું હતું, મારું રહ્યું ના.
aa shaher marun hwe marun rahyun na
ek toran tyan mane lilun malyun na
sahu malyan juna mane chahera nawa lai;
a kalewar e ja junun utaryun na
hun smaranni potli laine gayeli;
ganth kholi to kashun pan nikalyun na
am thashe, em thashe, ke pachhi em ?
na thayun, kani na thayun, kani pan thayun na
jhaD jewun jhaD sankorai gayun
baadab ubhun rahyun, bheti paDyun na
dhruwno taro hwe marun shaher chhe;
e shaher marun hatun, marun rahyun na
aa shaher marun hwe marun rahyun na
ek toran tyan mane lilun malyun na
sahu malyan juna mane chahera nawa lai;
a kalewar e ja junun utaryun na
hun smaranni potli laine gayeli;
ganth kholi to kashun pan nikalyun na
am thashe, em thashe, ke pachhi em ?
na thayun, kani na thayun, kani pan thayun na
jhaD jewun jhaD sankorai gayun
baadab ubhun rahyun, bheti paDyun na
dhruwno taro hwe marun shaher chhe;
e shaher marun hatun, marun rahyun na
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ