રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્ષિતિજ પર આભ ને ધરતીનું આભાસી મિલન જોયું!
હકીકતથી કઈ જુદું જ જીવાતું જીવન જોયું!
ઉમળકાનું વહન જોયું ને દૃષ્ટિનું નમન જોયું!
નરી વ્યવહારિતાનું સંયમી સ્મિતમાં સૂચન જોયું!
નજરની એ જ મોટી થાપ કે ભોળું વદન જોયું!
અને સાકાર થાતું જિન્દગીનું ત્યાં સ્વપ્ન જોયું!
અભાવે યોગ્યના સન્માન સાંપડતું બીજાઓને
અમાસે તારલાઓનુંય કીધેલું જતન જોયું!
ખુમારીના ચમન પર પાનખર વ્યવહારની બેઠી
નજર સામે જ એકેએક મુરઝાતું સુમન જોયું!
રસળતો લય હજી મારા જીવન-ગીતે નથી સાધ્યો
અનેકો પંક્તિઓમાં છિન્ન વેરાતું કવન જોયું!
હવે ધીરજ બધીયે ખોઈ બેસું તો નવાઈ ના
ઘણું છે કે ઉદાસીન ભાવથી આવાગમન જોયું!
અહીં ખુદ હું જ બદલાઉં કદી બદલાય ના દુનિયા
રદીફ જેવા જગતનાં કાફિયા જેવું જીવન જોયું!
kshitij par aabh ne dhartinun abhasi milan joyun!
hakikatthi kai judun ja jiwatun jiwan joyun!
umalkanun wahn joyun ne drishtinun naman joyun!
nari wyawharitanun sanymi smitman suchan joyun!
najarni e ja moti thap ke bholun wadan joyun!
ane sakar thatun jindginun tyan swapn joyun!
abhawe yogyna sanman sampaDatun bijaone
amase tarlaonunya kidhelun jatan joyun!
khumarina chaman par pankhar wyawharni bethi
najar same ja ekeek murjhatun suman joyun!
rasalto lay haji mara jiwan gite nathi sadhyo
aneko panktioman chhinn weratun kawan joyun!
hwe dhiraj badhiye khoi besun to nawai na
ghanun chhe ke udasin bhawthi awagaman joyun!
ahin khud hun ja badlaun kadi badlay na duniya
radiph jewa jagatnan kaphiya jewun jiwan joyun!
kshitij par aabh ne dhartinun abhasi milan joyun!
hakikatthi kai judun ja jiwatun jiwan joyun!
umalkanun wahn joyun ne drishtinun naman joyun!
nari wyawharitanun sanymi smitman suchan joyun!
najarni e ja moti thap ke bholun wadan joyun!
ane sakar thatun jindginun tyan swapn joyun!
abhawe yogyna sanman sampaDatun bijaone
amase tarlaonunya kidhelun jatan joyun!
khumarina chaman par pankhar wyawharni bethi
najar same ja ekeek murjhatun suman joyun!
rasalto lay haji mara jiwan gite nathi sadhyo
aneko panktioman chhinn weratun kawan joyun!
hwe dhiraj badhiye khoi besun to nawai na
ghanun chhe ke udasin bhawthi awagaman joyun!
ahin khud hun ja badlaun kadi badlay na duniya
radiph jewa jagatnan kaphiya jewun jiwan joyun!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4