રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજોઈ લીધી ખુશી, વ્યથા વેઠી
તોય ક્યાં જિંદગીની ગડ બેઠી?
ભોંય ભેગો ભલે થયો છું હું
હજી હિમ્મત નથી પડી હેઠી
સૌનાં જીવનનાં પ્રશ્નપત્ર અલગ
એમાં ચાલે નહીં નકલ બેઠી
મન છલોછલ છે એની યાદોથી
એમાં ગમગીની કઈ રીતે પેઠી?
હું જ્યાં બે પાંદડે થયો ન થયો
ઋતુ બદલાઈ, પાનખર બેઠી
joi lidhi khushi, wyatha wethi
toy kyan jindgini gaD bethi?
bhonya bhego bhale thayo chhun hun
haji himmat nathi paDi hethi
saunan jiwannan prashnapatr alag
eman chale nahin nakal bethi
man chhalochhal chhe eni yadothi
eman gamgini kai rite pethi?
hun jyan be pandDe thayo na thayo
ritu badlai, pankhar bethi
joi lidhi khushi, wyatha wethi
toy kyan jindgini gaD bethi?
bhonya bhego bhale thayo chhun hun
haji himmat nathi paDi hethi
saunan jiwannan prashnapatr alag
eman chale nahin nakal bethi
man chhalochhal chhe eni yadothi
eman gamgini kai rite pethi?
hun jyan be pandDe thayo na thayo
ritu badlai, pankhar bethi
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળની નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સર્જક : હેમંત પુણેકર
- પ્રકાશક : Zen Opus
- વર્ષ : 2022