રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજો સાથ તું નિભાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
jo sath tun nibhawat, to bahu kharab lagat
જો સાથ તું નિભાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
હું આંસુઓ વહાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
તારા સિવાય પણ છે બીજું ઘણું ભીતરમાં
છાતી ચીરી બતાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
કેવી નવાઈ છે કે તારા જ રંગ લઈને
તારી છબી બનાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત!
થઈ જાય જે સહન, ક્યાં છે દર્દ એવું કોઈ?
પણ ચીસ સંભળાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
ખુદનું વજન ઉઠાવી શકવું અશક્ય લાગે
ત્યાં પ્રશ્ન જો ઉઠાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
સ્વીકારી મેં લીધી છે એની જે આદતોને
એને કદી જણાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
મેં માંગણીનો આશય રાખી નથી કહ્યું કૈં
પણ હાલ જો છુપાવત, તો બહુ ખરાબ લાગત
jo sath tun nibhawat, to bahu kharab lagat
hun ansuo wahawat, to bahu kharab lagat
tara siway pan chhe bijun ghanun bhitarman
chhati chiri batawat, to bahu kharab lagat
kewi nawai chhe ke tara ja rang laine
tari chhabi banawat, to bahu kharab lagat!
thai jay je sahn, kyan chhe dard ewun koi?
pan chees sambhlawat, to bahu kharab lagat
khudanun wajan uthawi shakawun ashakya lage
tyan parashn jo uthawat, to bahu kharab lagat
swikari mein lidhi chhe eni je adtone
ene kadi janawat, to bahu kharab lagat
mein mangnino ashay rakhi nathi kahyun kain
pan haal jo chhupawat, to bahu kharab lagat
jo sath tun nibhawat, to bahu kharab lagat
hun ansuo wahawat, to bahu kharab lagat
tara siway pan chhe bijun ghanun bhitarman
chhati chiri batawat, to bahu kharab lagat
kewi nawai chhe ke tara ja rang laine
tari chhabi banawat, to bahu kharab lagat!
thai jay je sahn, kyan chhe dard ewun koi?
pan chees sambhlawat, to bahu kharab lagat
khudanun wajan uthawi shakawun ashakya lage
tyan parashn jo uthawat, to bahu kharab lagat
swikari mein lidhi chhe eni je adtone
ene kadi janawat, to bahu kharab lagat
mein mangnino ashay rakhi nathi kahyun kain
pan haal jo chhupawat, to bahu kharab lagat
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.