જીવવાના આ બધા કિસ્સા અને એવું બધું
હાથ પથ્થર ટાંકણુ ઘટના અને એવું બધું
એક તારાથી સબંધિત યાદ છે સૂરખાબની
પીંછ પંખી આભ ને ટહુકા અને એવું બધું
આરસી પરથી પરાવર્તિત થવું અર્થાત્ કે
બૂમ ને પર્વત અને પડઘા અને એવું બધું
હું નગરના રક્તમાં પ્રસરી ગયેલી બીક છું
એટલે દહેશત અને અફવા અને એવું બધું
માર્ગમાં ભટકી ગયો પર્યાય મારા નામનો
હું હવે ચરણો અને પગલાં અને એવું બધું
jiwwana aa badha kissa ane ewun badhun
hath paththar tankanu ghatna ane ewun badhun
ek tarathi sabandhit yaad chhe surkhabni
peenchh pankhi aabh ne tahuka ane ewun badhun
arsi parthi parawartit thawun arthat ke
boom ne parwat ane paDgha ane ewun badhun
hun nagarna raktman prasri gayeli beek chhun
etle daheshat ane aphwa ane ewun badhun
margman bhatki gayo paryay mara namno
hun hwe charno ane paglan ane ewun badhun
jiwwana aa badha kissa ane ewun badhun
hath paththar tankanu ghatna ane ewun badhun
ek tarathi sabandhit yaad chhe surkhabni
peenchh pankhi aabh ne tahuka ane ewun badhun
arsi parthi parawartit thawun arthat ke
boom ne parwat ane paDgha ane ewun badhun
hun nagarna raktman prasri gayeli beek chhun
etle daheshat ane aphwa ane ewun badhun
margman bhatki gayo paryay mara namno
hun hwe charno ane paglan ane ewun badhun
સ્રોત
- પુસ્તક : પર્યાય તારા નામનો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સર્જક : હનીફ સાહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1985