રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણા સંબંધના ઇતિહાસનો એ સાર છે
પાણીની સમજણ નથી ને વ્હાણનો આકાર છે.
આ વખત પણ પીઠ પર બેસી ગયો પાછો પવન
આપણો તો આ વખત પણ વ્હાણનો અવતાર છે.
છિદ્રવાળા વ્હાણમાંથી શું વજન ઓછું કરું?
જીવવાની વૃત્તિનો સૌથી વધારે ભાર છે.
પાણીની પૂરી પરખ ને ઝાંઝવાં તરવાં પડે
કેમ સમજાવું તને કે વ્હાણ છે, લાચાર છે.
ડૂબતા ‘ઇર્શાદ’ની ચારેતરફ આજેય તે
એક શું પાણી ભરેલાં વ્હાણ અપરંપાર છે.
aapna sambandhna itihasno e sar chhe
panini samjan nathi ne whanno akar chhe
a wakhat pan peeth par besi gayo pachho pawan
apno to aa wakhat pan whanno awtar chhe
chhidrwala whanmanthi shun wajan ochhun karun?
jiwwani writtino sauthi wadhare bhaar chhe
panini puri parakh ne jhanjhwan tarwan paDe
kem samjawun tane ke whan chhe, lachar chhe
Dubta ‘irshad’ni charetraph aajey te
ek shun pani bharelan whan aprampar chhe
aapna sambandhna itihasno e sar chhe
panini samjan nathi ne whanno akar chhe
a wakhat pan peeth par besi gayo pachho pawan
apno to aa wakhat pan whanno awtar chhe
chhidrwala whanmanthi shun wajan ochhun karun?
jiwwani writtino sauthi wadhare bhaar chhe
panini puri parakh ne jhanjhwan tarwan paDe
kem samjawun tane ke whan chhe, lachar chhe
Dubta ‘irshad’ni charetraph aajey te
ek shun pani bharelan whan aprampar chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012