જેવી રીતે મોટા ઘરમાં લાગે છે બસ ખાલીપો
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo
ભરત ભટ્ટ 'પવન'
Bharat Bhatt 'Pavan'
ભરત ભટ્ટ 'પવન'
Bharat Bhatt 'Pavan'
જેવી રીતે મોટા ઘરમાં લાગે છે બસ ખાલીપો;
મોટું મન જો રાખું છું તો વાગે છે બસ ખાલીપો.
આડે પડખે પડતાં એણે ચિંતાની ચાદર તાણી;
ઓશિકા પર અરધો-પરધો જાગે છે બસ ખાલીપો.
એના હિસ્સે રાજીપો છે: એવો એનો દાવો છે;
મારો દાવો સાંભળ: ‘મારે ભાગે છે બસ ખાલીપો.’
બેસૂરું આ જીવન આખું, બેસૂરા આ શ્વાસો છે;
બેસૂરી આખી વસ્તીમાં વાગે છે બસ ખાલીપો.
મેં પણ ત્રાગાં કરવાની લત ખોટી પાળી રાખી છે;
તેથી મારી સામે આજે ત્રાગે છે બસ ખાલીપો.
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo;
motun man jo rakhun chhun to wage chhe bas khalipo
aDe paDkhe paDtan ene chintani chadar tani;
oshika par ardho pardho jage chhe bas khalipo
ena hisse rajipo chheh ewo eno dawo chhe;
maro dawo sambhlah ‘mare bhage chhe bas khalipo ’
besurun aa jiwan akhun, besura aa shwaso chhe;
besuri aakhi wastiman wage chhe bas khalipo
mein pan tragan karwani lat khoti pali rakhi chhe;
tethi mari same aaje trage chhe bas khalipo
jewi rite mota gharman lage chhe bas khalipo;
motun man jo rakhun chhun to wage chhe bas khalipo
aDe paDkhe paDtan ene chintani chadar tani;
oshika par ardho pardho jage chhe bas khalipo
ena hisse rajipo chheh ewo eno dawo chhe;
maro dawo sambhlah ‘mare bhage chhe bas khalipo ’
besurun aa jiwan akhun, besura aa shwaso chhe;
besuri aakhi wastiman wage chhe bas khalipo
mein pan tragan karwani lat khoti pali rakhi chhe;
tethi mari same aaje trage chhe bas khalipo
સ્રોત
- પુસ્તક : યાદ તો આવે જ ને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : ભરત ભટ્ટ ‘પવન’
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2019
