રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસતત એક પળ વિસ્તરે છે, (પરંતુ,)
સમય-રિક્તતાને ભરે છે, (પરંતુ.)
કોઈ એક છાયા, કોઈ એક છાયા,
દીવાલોને તોડી સરે છે, (પરંતુ.)
આ ઊંડાણ તારું, સમંદરનું મારું,
સપાટી થઈને તરે છે, (પરંતુ.)
તિમિર પ્યાલીઓમાં ઠરે રાત ઢળતાં,
કોઈ રોજ સૂરજ ધરે છે, (પરંતુ.)
નહીંતર કશો ભય નથી જીવવામાં,
કશુંક છે કે લોકો ડરે રે, (પરંતુ.)
બધી સરહદો ઓગળી જાય આખર,
ક્ષિતિજ માથું ઊંચું કરે છે, (પરંતુ.)
કશુંક શબ્દ ને અર્થની વચ્ચે હરપળ,
નથી જન્મતું ને મરે છે, (પરંતુ.)
satat ek pal wistre chhe, (parantu,)
samay rikttane bhare chhe, (parantu )
koi ek chhaya, koi ek chhaya,
diwalone toDi sare chhe, (parantu )
a unDan tarun, samandaranun marun,
sapati thaine tare chhe, (parantu )
timir pyalioman thare raat Dhaltan,
koi roj suraj dhare chhe, (parantu )
nahintar kasho bhay nathi jiwwaman,
kashunk chhe ke loko Dare re, (parantu )
badhi sarahdo ogli jay akhar,
kshitij mathun unchun kare chhe, (parantu )
kashunk shabd ne arthni wachche harpal,
nathi janmatun ne mare chhe, (parantu )
satat ek pal wistre chhe, (parantu,)
samay rikttane bhare chhe, (parantu )
koi ek chhaya, koi ek chhaya,
diwalone toDi sare chhe, (parantu )
a unDan tarun, samandaranun marun,
sapati thaine tare chhe, (parantu )
timir pyalioman thare raat Dhaltan,
koi roj suraj dhare chhe, (parantu )
nahintar kasho bhay nathi jiwwaman,
kashunk chhe ke loko Dare re, (parantu )
badhi sarahdo ogli jay akhar,
kshitij mathun unchun kare chhe, (parantu )
kashunk shabd ne arthni wachche harpal,
nathi janmatun ne mare chhe, (parantu )
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996