વસ્તીની આસપાસ ઊગી જાય જંગલો,
મારા પ્રવાસમાં યે ભળી જાય જંગલો.
તારા એ પ્રેમને હવે કેવી રીતે ભૂલું,
કાપું છું એક વૃક્ષ ઊગી જાય જંગલો.
જો તું નથી અહીં તો થાય કોઈ પણ નથી,
તુજ નામ આસપાસ ઊગી જાય જંગલો.
સૂકું યે ખરે પાન તો એની ખબર પડે,
વ્હેલી સવારે ઘરમાં ફરી જાય જંગલો.
લીલો અવાજ મોરનો હજીયે ઉદાસ છે,
એ સાંભળીને રોજ વળી જાય જંગલો.
લીલાં ને સૂકાં પાન ખરે છે ઉદાસીનાં-
ને શૂન્યતાના ઘરમાં ઊગી જાય જંગલો.
ચાવું છું ભાન ભૂલી તણખલું હું ઘાસનું,
ને મારે રોમ રોમ ઊગી જાય જંગલો.
wastini asapas ugi jay janglo,
mara prwasman ye bhali jay janglo
tara e premne hwe kewi rite bhulun,
kapun chhun ek wriksh ugi jay janglo
jo tun nathi ahin to thay koi pan nathi,
tuj nam asapas ugi jay janglo
sukun ye khare pan to eni khabar paDe,
wheli saware gharman phari jay janglo
lilo awaj morno hajiye udas chhe,
e sambhline roj wali jay janglo
lilan ne sukan pan khare chhe udasinan
ne shunytana gharman ugi jay janglo
chawun chhun bhan bhuli tanakhalun hun ghasanun,
ne mare rom rom ugi jay janglo
wastini asapas ugi jay janglo,
mara prwasman ye bhali jay janglo
tara e premne hwe kewi rite bhulun,
kapun chhun ek wriksh ugi jay janglo
jo tun nathi ahin to thay koi pan nathi,
tuj nam asapas ugi jay janglo
sukun ye khare pan to eni khabar paDe,
wheli saware gharman phari jay janglo
lilo awaj morno hajiye udas chhe,
e sambhline roj wali jay janglo
lilan ne sukan pan khare chhe udasinan
ne shunytana gharman ugi jay janglo
chawun chhun bhan bhuli tanakhalun hun ghasanun,
ne mare rom rom ugi jay janglo
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 251)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004