
ઈશ્વરના મેં વાઘા જોયા,
ત્યાં પણ દોરાધાગા જોયા.
પાર વગરનાં છટકાં જોયાં,
જ્યાં જ્યાં ટીલાંટપકાં જોયાં.
દેખાવો તો એક જ લાગે,
એમાં દસદસ માથાં જોયાં!
સગપણને શું રોવું મારે,
વળગણમાં પણ વાંધા જોયા.
ભીનું જેવું સંકેલાયું,
ગંગાજળના ડાઘા જોયા!
વિધવા સામે કંકુ કાઢે,
અવતારી સૌ બાબા જોયા.
ishwarna mein wagha joya,
tyan pan doradhaga joya
par wagarnan chhatkan joyan,
jyan jyan tilantapkan joyan
dekhawo to ek ja lage,
eman dasdas mathan joyan!
sagapanne shun rowun mare,
walaganman pan wandha joya
bhinun jewun sankelayun,
gangajalna Dagha joya!
widhwa same kanku kaDhe,
awtari sau baba joya
ishwarna mein wagha joya,
tyan pan doradhaga joya
par wagarnan chhatkan joyan,
jyan jyan tilantapkan joyan
dekhawo to ek ja lage,
eman dasdas mathan joyan!
sagapanne shun rowun mare,
walaganman pan wandha joya
bhinun jewun sankelayun,
gangajalna Dagha joya!
widhwa same kanku kaDhe,
awtari sau baba joya



સ્રોત
- પુસ્તક : નિતાંત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : સુરેશ ઝવેરી 'બેફિકર'
- પ્રકાશક : નાગરદાસ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2005